Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến úp mở về settop box mới

Chiều qua, 26.8.2022, trên trang Facebook cá nhân, ông chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến đã chia sẻ về hình ảnh của một thiết bị của FPT Play sẽ chính thức xuất hiện vào ngày 6.9.2022. Cách viết của ông Tiến làm nhiều người tò mò…

Ông Tiến viết: “Cả thế giới chờ đợi sự kiện công nghệ ngày 7.9.2022 (Apple ra mắt thế hệ iPhone 14 – Di Động Việt Nam). Tôi cũng vậy. Nhưng trước đó, tôi muốn nói cả thế giới rằng, ngày 6.9 là ngày của FPT Play! Một thiết bị mới lần đầu tiên tại Việt Nam do chính FPT Play phát triển sẽ chính thức lộ diện với nhiều điều thú vị…”.

Dự đoán đó là thiết kế của settop box mới của FPT Telecom mà ông Tiến đề cập trong status. Ảnh: H.Anh

Chủ tịch Tiến cũng tiết lộ thêm, thời gian sự kiện công bố ra mắt của thiết bị FPT Play mới sẽ chính thức diễn ra vào 15h ngày 6.9.2022.

Trong những năm gần đây, FPT Play liên tiếp cho ra mắt các phiên bản TV Box khác nhau, nên trong status của ông Tiến, nhiều người đồn đoán rằng, đó là thiết bị TV Box phiên bản mới 2022 của FPT Play!

Play box S – settop box mới nhất của FPT Telecom. Ảnh: A.T

Cho tới 2021, FPT Play đã cho ra mắt nhiều bộ giải mã (set-top box) khác nhau, gần nhất là settop box S (tháng 4.2020), tương thích với từng nền tảng dịch vụ truyền hình IPTV và OTT mà doanh nghiệp đang khai thác. Các thế hệ bộ giải mã của FPT Telecom đã áp dụng nhiều tính năng công nghệ mới nhất như lần đầu tiên tích hợp loa và TV Box, điều khiển giọng nói mà không cần chạm để phục vụ trải nghiệm tối đa của khách hàng trong dịch vụ và thưởng thức nội dung.

Và những thế hệ settop box của FPT Telecom. Ảnh: A.T

Với những thông tin ban đầu mà ông Tiến hé lộ, bộ giải mã thế hệ tiếp theo của FPT Play có gì đặc biệt về công nghệ “lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam”, rồi hình thức thiết kế sẽ như thế nào… cả về giá cả nữa!

Chờ đến ngày 5.9.2022, coi thử sản phẩm mới mà ông Tiến úp mở đó có như mong đợi.

Mỹ Thạch

Có thể bạn quan tâm: