iPhone 14 series chẳng khác gì… iPhone 12,13 series!

0g hôm nay, 8.9.2022, Apple chính thức ra mắt hệ sinh thái của năm 2022 với iPhone 14 series, watch series 8, watch ultra, watch SE2, airpod pro, airpod SE 2…

Giới truyền thông đưa tin về hệ sinh thái Apple 2022, trong đó điểm nhấn là iPhone 14 series. Ảnh: A.T

Chẳng mấy ai được cầm những sản phẩm của Táo mẻ trong lúc ra mắt, hầu hết là hóng qua…internet! Vậy cũng là hạnh phúc rồi. Cao Nhỏng của Di Động Việt Nam cũng vậy. Ảnh coi qua apple.com rồi viết giới thiệu. Nhỏng nói rằng: “Chỉ có vài thay đổi không có gì mới lắm nhưng với thần dân Táo mẻ, vậy là ghê lắm”! Trong bài này, Cao Nhỏng nhấn nhá về iPhone 14 series.

“iPhone có thể không có những tính năng, công nghệ đi trước các hãng khác, nhưng những thay đổi trên iPhone luôn trở thành xu hướng. Chỉ có iPhone mới làm nổi bật được các tính năng đó mà thôi. Đó là lý do vì sao thế giới công nghệ luôn háo hức chờ đón iPhone mới, mặc dù những thứ xuất hiện trên iPhone lần đầu đã cũ với các dòng smartphone khác. iPhone là thiết bị định hình lại xu hướng công nghệ của cả thế giới smartphone. Làm nổi bật một tính năng đã cũ” (Hồ Quang Khôi). 

Những thông số chính của iPhone 14 series. Ảnh: C.Nhỏng

14 và 14 plus

Không phải là phiên bản max mà ở 14 series, Apple ra mắt phiên bản mới, đó là 14 plus với các màu sắc như midnight, starlight, blue, purple và product red. Thay đổi lớn nhất trên 14 plus là có màn hình lớn – 6,7inch như trên phiên bản pro max nhưng sẽ không được cập nhật các tính năng như phiên bản cao cấp. Ngoài kích thước lớn hơn, 14 plus có thời lượng pin trâu hơn.

iPhone 14. Ảnh: A.T

Cả 14 và 14 plus đều được trang bị chip A15 như trên dòng 13 hiện tại. Bộ đôi 14 này sẽ được nâng cấp nhẹ về camera với 12MP và cảm biến lớn hơn, khẩu độ f/1.5 và pixel 1,9 micron cũng như sensor shift OIS. Apple tuyên bố sẽ cải thiện 49% khả năng chụp thiếu sáng so với thế hệ trước.

Ở mặt trước, camera truedepth cũng được nâng cấp với 12MP và khẩu độ f/1.9 khả năng chụp thiếu sáng và khả năng tự động lấy nét. Ngoài ra, khả năng xử lý hình ảnh sẽ được nâng cấp với Deep Fusion giờ đây nó còn được gọi là Photonic Engine sẽ cải thiện hiệu suất trong điều kiện ánh sáng yếu. Về chế độ quay video, hình ảnh ít bị rung lắc hơn.

Thiết kế của iPhone 14. Ảnh: A.T

Theo công bố của Apple, 14 bán với giá 799USD, còn 14 plus có mức giá 899USD.

14 pro và 14 pro max

14 pro và pro max sẽ cắt bỏ đi cụm notch, thay vào đó là thiết kế hình viên thuốc mà Apple gọi đây là dynamic island. 2 phiên bản pro và pro max sẽ sử dụng dòng chip mới là A16 Bionic.

Có khác gì iPhone 12/ 13 series? Ảnh: A.T

Về màn hình, 2 phiên bản này có độ sáng HDR ở 1600nits giống như pro display XDR. Apple giới thiệu màn hình luôn bật sẽ hiểu thị nội dung ngay cả khi màn hình không hoạt động.

Về phần chip A16 Bionic sẽ mạnh hơn so với phiên bản A15 Bionic khi có 5 lõi GPU để xử lý các tác vụ liên quan đến đồ họa. Camera được nâng cấp lên với 48MP chụp ảnh với kích thước ảnh 12MP, có khả năng zoom gấp 2 lần mà không làm giảm chất lượng. Khi sử dụng chế độ proRAW, người chụp có những bức ảnh với kích thước lớn.

Khung hiển thị đã quá cũ ở các dòng smartphone của các hãng khác. Nhưng với Apple là…nhứt! Ảnh: A.T

Camera ultra wide vẫn là 12MP nhưng khả năng thu sáng tốt hơn gấp 3 lần. Điều này cho phép chụp ảnh macro tốt hơn. Có thể quay 4K với tốc độ 30FPS nhờ chip xử lý hình ảnh mới.

14 pro và 14 pro max có các màu: space black, silver, gold và deep purple. Về giá, 14 pro có giá từ 999USD, còn 14 pro max có giá từ 1.099USD.

Cao Nhỏng

Có thể bạn quan tâm: