Apple store Sing, Thái… không bán hàng cho khách vãng lai!

Từ sáng nay, 15.9.2022, Apple store ở Thái và Singapore đã ra thông báo: “Không bán iPhone 14 cho khách vãng lai”!

Những năm trước, kể cả đợt iPhone 12 khi tình hình dịch Covid-19 đang hoành hành, Apple store tại Singapore vẫn cho phép khách vãng lai xếp hàng để mua. Còn năm nay, dù ngày mai (16.9) mở bán iPhone 14, nhưng tại nhiều Apple store ở Singapore, Thái Lan…, đến trưa nay vẫn chưa cho khách vãng lai, kể cả người bản xứ xếp hàng lấy số để mua iPhone. Nhiều người hụt hẫng!

Khách vãng lai ngồi chờ thông báo mới… Ảnh: Zing

Năm nay Thái Lan đã được nâng lên hạng 1 nên Apple store bên này cũng có hàng mở bán sớm.  Nhiều người Việt lục tục kéo sang Thái để mua hàng. Tình cảnh cũng tương tự như bên Singapore. Theo vài nguồn thông tin có được, nhân viên Apple store Thái Lan đã trả lời với khách hàng Việt, “chỉ đủ máy để giao cho khách đặt trước”.

Tính đến 12g trưa hôm nay, 15.9, chưa có thông tin nào cho thấy “sẽ cho khách vãng lai được mua hàng vào ngày mai”. Nhưng nhiều vị khách vẫn hy vọng “chiều nay Apple store Thái, Sing… sẽ có thông báo mới vui hơn”!

Apple store Thái Lan vắng hoe khách vãng lai vì tuyên bố không bán hàng! Ảnh: P.Q

Dự báo, năm nay iPhone 14 xách tay về Việt Nam sẽ rất ít. Điều đó có nghĩa, iPhone 14 xách tay tại Việt Nam năm nay sẽ tiếp tục loạn giá như nhiều năm trước.

Trước khi các hệ thống bán lẻ tại Việt Nam trở thành đại lý phân phối chính hãng cho Apple (AAR hoặc APR), giá của những chiếc iPhone xách tay mới về Việt Nam rơi vào mức 50-60 triệu đồng, gấp đôi hoặc hơn so với giá bán chính hãng.

Nhiều khách vãng lai đến từ Việt Nam mua iPhone 14 về test nhưng không có hàng! Selfie vài tấm rồi…chờ! Ảnh: P.Q

Vài năm trở lại đây, thị trường iPhone có vẻ “bình ổn” khi thời gian mở bán iPhone tại Việt Nam gần với thời gian mở bán đợt đầu tại nhiều quốc gia lân cận, nhất là Sing. Theo đánh giá của nhiều nhà phân phối iPhone tại Việt Nam, lượng hàng iPhone xách tay về Việt Nam trong 2 mùa iPhone gần nhất chỉ còn dao động từ 5 – 10%. Dự báo, với tình hình này, lượng iPhone 14 xách tay về Việt Nam sẽ ở dưới mức 5%!

Việc gì phải vội mà mua hàng xách tay! Cứ thong thả mà chờ. Theo nguồn tin riêng của Di Động Việt Nam, có thể từ ngày 23 – 26.9.2022, iPhone 14 series chính hãng sẽ có hàng, dù không nhiều, tại vài nhà là đại lý APR, ARR!

Dự báo iPhone 14 series sẽ thiếu hàng! Ảnh: A.T

Do tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc vẫn đang phức tạp, nhiều nhà máy sản xuất iPhone bị ảnh hưởng, có lúc phải tạm dừng sản xuất. Đây là nguyên nhân chính làm cho lượng iPhone 14 “cung không đủ cầu”!

Quang Khôi – Minh Tú

Có thể bạn quan tâm: