VNPT sẽ chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt Nam

Cục phát triển doanh nghiệp (bộ Kế hoạch và Đầu tư) và tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ chung tay thực hiện chuyển đổi số (CĐS) cho cộng đồng doanh nghiệp Việt.

VNPT phủ sóng cả nước với hơn 7.000 nhân viên và hơn 100.000 điểm dịch vụ. Ảnh: A.T

Theo nội dung hợp tác, hai bên sẽ tổ chức các hoạt động CĐS cho doanh nghiệp Việt Nam: tăng nhận thức về CĐS cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) thông qua các hội thảo về CĐS; hướng dẫn ứng dụng công nghệ số, trong đó thử nghiệm các nền tảng, giải pháp của VNPT

Cùng Cục phát triển doanh nghiệp, đến nay VNPT đã tổ chức 6 hội thảo với sự tham gia của 1.200 doanh nghiệp tại nhiều địa phương: Ninh Thuận, Hải Phòng, Bình Dương, Tuyên Quang, Đà Nẵng… với các chủ đề: số hoá các hoạt động kinh doanh, tiếp cận thị trường, chăm sóc khách hàng; số hoá quy trình quản trị doanh nghiệp, sản xuất, công nghệ…; hỗ trợ đào tạo, kết nối các giải pháp.

VNPT có hạ tầng công nghệ về chuyển đổi số. ảnh: A.T

Hiện nay VNPT có nền tảng oneSME dành cho doanh nghiệp SME tại địa chỉ https://onesme.vn với tên gọi oneSME cùng xây dựng hệ sinh thái dịch vụ CĐS cho doanh nghiệp SME Việt Nam. Trung bình mỗi ngày, nền tảng đã có hàng chục nghìn lượt tìm hiểu thông tin về các dịch vụ viễn thông- CNTT dành cho khách hàng doanh nghiệp.

VNPT có hệ thống kinh doanh tại 63 tỉnh thành với 7.000 nhân viên kinh doanh và hơn 103.000 điểm kinh doanh. Trung tâm dữ liệu IDC của VNPT đã đạt chứng chỉ quốc tế Uptime Tier III và ISO 27001.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: