Renesas cung cấp linh kiện và giải pháp công nghệ cho VinFast

Hôm nay, 27.9.2022, VinFast và Renesas (Nhật Bản) công bố mở rộng hợp tác: Renesas là nhà cung cấp linh kiện và các giải pháp phát triển công nghệ trên xe hơi điện VinFast.

Hôm 8.9.2022, VinFast và Renesas ký kết biên bản hợp tác. Ảnh: Đ.Hoàng

Theo thỏa thuận của 2 bên, Renesas sẽ cung cấp nhiều loại sản phẩm cho VinFast, bao gồm các hệ thống vi mạch điện tử (System on Chips – SoCs), bộ vi điều khiển, chất bán dẫn tương tự và điện tử, các phương án hỗ trợ kỹ thuật để VinFast phát triển các ứng dụng xe hơi điện và dịch vụ di chuyển trong tương lai.

Renesas – nhà sản xuất và cung ứng các hệ thống SoCs nổi tiếng trên toàn cầu. Ảnh: Nikkei Asia

Hai bên còn cam kết thường xuyên chia sẻ về lộ trình phát triển sản phẩm, xu hướng và yêu cầu của thị trường, tiến độ thực hiện dự án cũng như những cơ hội hợp tác mới. Bà Lê Thị Thu Thủy, phó chủ tịch Vingroup kiêm tổng giám đốc VinFast cho biết: “Thông qua tiếp cận với các công nghệ tiên tiến của Renesas trong ngành xe hơi, VinFast sẽ đẩy nhanh tiến độ phát triển các mẫu xe hơi điện mới. Hợp tác với Renesas sẽ giúp chúng tôi tiếp cận công nghệ bán dẫn cũng như hiểu biết chuyên sâu về hệ thống, hướng tới việc sản xuất những chiếc xe an toàn”.

Dòng xe hơi điện VF 9 của VinFast sử dụng nhiều hệ thống SoCs của Renesas. Ảnh: Đ.Hoàng

Ông Hidetoshi Shibata, chủ tịch kiêm CEO Renesas cho biết, Renesas đã mở trung tâm thiết kế vật liệu bán dẫn xe hơi đầu tiên tại TP.HCM vào năm 2004 và trung tâm thứ hai tại Đà Nẵng vào tháng 4.2022.

VinFast và Renesas đã hợp tác phát triển hệ thống thông tin giải trí trên xe hơi. Một số sản phẩm của Renesas như SoCs, R-Car… đã xuất hiện trên các xe mẫu xe VF 8 và VF 9.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: