Viettel ứng phó siêu bão Noru

Viettel chuẩn bị nhân lực, công nghệ và phương tiện phòng chống cơn bão Noru chuẩn bị đổ vào các tỉnh miền Trung, dự kiến vào tối nay, 27.9.2022.

Cụ thể, Viettel đã điều động nhân sự, trang thiết bị kỹ thuật để trung tâm điều hành mạng lưới dã chiến (NOC) tại 11 tỉnh thuộc khu vực miền Trung hoạt động ngay trong ngày hôm nay.

Dự báo siêu bão Noru sẽ ập vào các tỉnh miền Trung trong tối nay, 27.9.2022. Ảnh: A.T

NOC sẽ thực hiện giám sát và điều hành trực tiếp tại các địa phương thông qua các phần mềm do Viettel thiết kế như phần mềm phòng chống thiên tai, giám sát mạng Metro, phần mềm giám sát các chỉ tiêu mạng lưới NetBI… Các phần mềm này sẽ cảnh báo hướng đi và những thông số của cơn bão.

Viettel chuẩn bị thiết bị phục vụ chống bão. Ảnh: T.Thọ

Viettel đã thành lập 4 đội hỗ trợ các tỉnh thành: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định. Hơn 2.000 nhân sự kỹ thuật của tổng công ty mạng lưới Viettel và tổng công ty công trình Viettel đã sẵn sàng lên đường ứng cứu thông tin. Đây là số lượng nhân sự được huy động tại một thời điểm lớn nhất từ trước đến nay của Viettel để ứng phó với thiên tai.

Ngoài ra, lãnh đạo Viettel điều động 4 xe cơ động, 164 máy phát điện, 150.000 m cáp quang trục, 15.000 măng xông, hơn 1.200 km cáp… từ các tỉnh lân cận để sẵn sàng ứng cứu cho 4 tỉnh thành trên.

Trung tâm điều hành phòng chống thiên tai của Viettel kiểm tra hệ thống thông tin. Ảnh: T.Thọ

Ông Đào Xuân Vũ, phó tổng giám đốc tập đoàn Viettel đang có mặt tại các tỉnh miền Trung cho biết: “Viettel đã chuẩn bị các đường chờ dự phòng cho mạng truyền dẫn, đường cáp trục quốc gia, cáp liên tỉnh, liên huyện để thông tin liên lạc thông suốt khi bão Noru vào đất liền”.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: