VNPT giúp người dân Huế, Đà Nẵng… liên lạc bằng sóng di động

VNPT đã có nhiều hoạt động ứng cứu thông tin như tổ chức các điểm sạc miễn phí cho người dân tại các điểm giao dịch VNPT và các khu vực dân cư trên địa bàn các tỉnh Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng… do tác động của bão Sơn Ca vừa qua

Đưa máy phát điện đến những địa phương bị lụt. Ảnh: C.Hưng

Với kinh nghiệm triển khai ứng phó sau mưa bão từ nhiều năm trước, ngay sau khi nhận được thông tin từ phía các điểm giao dịch cũng như phản ánh của người dân về tình trạng mất điện, mất thông tin liên lạc tại nhiều khu vực, VNPT đã bố trí nhân viên và thiết bị thiết lập nhiều trạm sạc lưu động, phục vụ nhu cầu kết nối của người dân.

Chở máy điện vào xóm… Ảnh: C.Hưng

Xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) là một trong những xã bị mất điện trên diện rộng. Ngoài các điểm giao dịch, VNPT đã thiết lập thêm các địa điểm sạc pin tại những nơi tập trung đông dân cư khác như công an xã Hoà Phong, hội trường thôn Cẩm Toại Đông…

Nhiều người dân đã kết nối liên lạc với người thân nhờ điện VNPT. Ảnh: C.Hưng

Tại tỉnh Thừa Thiên – Huế, nhiều khu vực bị mất điện. VNPT Thừa Thiên – Huế đã cử nhân viên có mặt tại nhiều địa điểm để giúp đỡ người dân kết nối liên lạc với người thân.

Sạc điện cho những chiếc điện thoại hết pin. Ảnh: C.Hưng

Hiện tại, VNPT vẫn đang thực hiện các biện pháp kỹ thuật và nhân lực ứng trực 24/24 để đảm bảo thông tin liên lạc, chất lượng truy cập internet sau các cơn bão lụt tại Đà Nẵng, Huế cho đến khi có điện lưới trở lại, sau đó sẽ đến những điểm mới có nhu cầu.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: