CMC cam kết đồng hành cùng “Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022”

Tại lễ phát động chương trình “Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022” vừa diễn ra tại Hà Nội vào sáng nay, 25.10.2022, ông Nguyễn Trung Chính, chủ tịch HĐQT, chủ tịch điều hành CMC khẳng định: “Đổi mới sáng tạo là động lực quan trọng để doanh nghiệp phát triển”.

Tại “Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022”, ông Nguyễn Trung Chính cam kết, CMC sẽ cùng đồng hành cùng chương trình.

Ông Nguyễn Trung Chính, chủ tịch HĐQT, chủ tịch điều hành CMC phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: T.Lưu

Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam (Vietnam Innovation Challenge) là hoạt động thường niên nằm trong khuôn khổ Sáng kiến Đổi mới sáng tạo Việt Nam (InnovateVN) do Trung tâm đổi mới sáng tạo (ĐMST) quốc gia Việt Nam (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) khởi xướng cùng với sự đồng hành của tập đoàn Meta và các đối tác công nghệ lớn trên thế giới.

Tại sự kiện, bộ trưởng bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, “Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam” là chương trình tìm kiếm các giải pháp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số nhằm giúp nâng cao năng lực của các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

CMC có cơ sở công nghệ hiện đại tại Q.7 (TP.HCM). Ảnh: T.Lưu

Chủ tịch HĐQT, chủ tịch điều hành CMC Nguyễn Trung Chính chia sẻ, từ nhiều năm nay, CMC đã có trung tâm ĐMST và quỹ sáng tạo, sẵn sàng chia sẻ nguồn lực cho các start-up có nhu cầu. Bên cạnh đó, CMC còn có viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ và mới đây là trường đại học CMC. “Là doanh nghiệp có hạ tầng số cloud và hệ sinh thái số C.OPE2N, CMC mong muốn được đồng hành với các tổ chức doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong quá trình xây dựng chuyển đổi số cũng như tổ chức hoạt động ĐMST”, ông Chính nhấn mạnh.

Với mong muốn thu hút đầu tư vào Việt Nam theo hướng bền vững, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tham gia chuỗi giá trị, chương trình Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tập trung vào những việc: nâng cao năng lực quản trị của doanh nghiệp nhỏ và vừa bằng gia tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, mở rộng nguồn thu từ mô hình kinh doanh mới và sản phẩm mới, nâng cao năng suất lao động từ quy trình và công nghệ mới; tăng cường liên kết giữa doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp lớn với doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nước; thúc đẩy hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam lớn mạnh, chuyển dịch lên nấc thang cao hơn trong các chuỗi giá trị toàn cầu…

Chương trình “Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam” rất cần sự hợp lực của các tập đoàn công nghệ trong và ngoài nước. Ảnh: T.Lưu

Đại diện CMC cho biết, sau tuyển chọn, đã có 12 giải pháp xuất sắc nhất tham dự buổi lễ vinh danh giải pháp ĐMST Việt Nam vào tháng 4.2023 với trị giá lên đến 300.000 USD. Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân có giải pháp được lựa chọn sẽ nhận được gói hỗ trợ về nâng cao năng lực, nghiên cứu phát triển sản phẩm, không gian làm việc, quảng bá giải pháp và mở rộng thị trường từ các tập đoàn công nghệ NIC, Meta, USAID, Goldsun Media, Amazon Web Services, Viettel, CRIF D&B…

Hoàng Oanh

Có thể bạn quan tâm: