FPT Telecom đã 25 tuổi!

Hôm nay, 8.11.2022, công ty cổ phần viễn thông FPT, còn gọi là FPT Telecom (thành viên của FPT) đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập và hoạt động tại thị trường Việt Nam, 1997 – 2022.

Khách coi trình diễn mô hình ngôi nhà thông minh của FPT Telecom tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập vào sáng nay, 8.11.2022 tại Hà Nội. Ảnh: V.Anh

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến chia sẻ: “Từ 4 thành viên ban đầu, giờ đây FPT Telecom có gần 17.000 nhân sự trên khắp mọi miền tổ quốc. Chính những sợi dây cáp nằm sâu trong lòng đất đã mở bao tầng kết nối, từ cá nhân, đến cộng đồng, hay thậm chí là trên toàn thế giới không chỉ là trò chuyện xuyên khoảng cách, nhìn mặt nhau mọi lúc mọi nơi mà còn mở ra những giá trị, tư tưởng mới, những bài học mới. Đó là nền tảng để FPT Telecom bước tiếp chặng đường dài hơn và rộng mở hơn”.

Hành trình 25 năm của FPT Telecom. Ảnh: V.Anh

Tháng 1.1997, FPT Telecom là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép triển khai dịch vụ viễn thông tại thị trường Việt Nam. Sau 25 năm, FPT Telecom đã phủ sóng dịch vụ tại 63 tỉnh thành với hơn 300 văn phòng giao dịch, sở hữu 9.200km tuyến cáp quang Bắc Nam và các tuyến cáp quốc tế.

Giới thiệu các dịch vụ của FPT Telecom tới khách hàng. Ảnh: T.L

Ngoài việc cung cấp nền tảng internet cho các đối tượng tiêu dùng, từ hộ gia đình cho đến doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam, hiện nay FPT Telecom còn có hệ sinh thái dịch vụ và sản phẩm như: truyền hình FPT play, giải pháp FPT camera, ví điện tử Foxpay, thiết bị FPT play box, hệ thống bảo vệ an toàn kết nối F-Safe, hệ sinh thái nhà thông minh FPT smart home…, còn là nhà cung cấp các giải pháp: FPro, Hy-gio cloud, S3 storage, FPT cloud bub, FDrive, Fshare, FPT cloud connect, trung tâm dữ liệu chuẩn tier III… có độ bảo mật và an toàn cao cho hàng ngàn doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Dịch vụ FPT Play của FPT Telecom. Ảnh: V.Anh
Trung tâm dữ liệu của FPT Telecom. Ảnh: V.Anh

Từ năm 2016, FPT Telecom đã xác định “trải nghiệm khách hàng tạo nên sự khác biệt, làm lợi thế cạnh tranh trên thị trường”, là một trong những doanh nghiệp viễn thông đổi mới chất lượng dịch vụ bằng cách áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu để hiểu rõ nhu cầu của khách hàng; tăng cường trải nghiệm số trong hành trình trải nghiệm mua sắm, mô hình hỗ trợ khách hàng online, thiết lập cổng trả tiền…

Hoạt động dã ngoại của nhân viên FPT Telecom. Ảnh: V.Anh

Không chỉ đóng góp vào ngành viễn thông, trong 25 năm hoạt động, FPT Telecom còn có các hoạt động xã hội: gây quỹ hơn 7 tỷ đồng để xây dựng 63 sân chơi cho trẻ em toàn quốc, trang bị phòng lab cho các trường đại học…

Trong giai đoạn 2021 – 2024, FPT Telecom sẽ nâng cấp chất lượng hạ tầng kết nối và hạ tầng trung tâm dữ liệu, đầu tư vào các dự án dịch vụ số để khách hàng trải nghiệm thuận tiện hơn.

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, FPT Telecom có nhiều chương trình ưu đãi dành tặng khách hàng: “Quay là trúng” từ 8.11- 2.12.2022 dành cho khách hàng đăng ký mới và “Vòng quay may mắn” từ 15.11 – 31.12.2022 dành cho khách hàng thân thiết.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: