Thủ tướng Việt Nam thăm Metfone

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính đã đến thăm nhà mạng Metfone (Cambodia) vào hôm nay, 9.11.2022.

Metfone là thương hiệu thuộc công ty thành viên của Viettel đã hoạt động tại Cambodia 13 năm nay.

Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính nói chuyện với lãnh đạo, nhân viên Metfone. Ảnh: T.Thọ

Metfone hiện là nhà cung cấp các dịch vụ viễn thông lớn nhất Cambodia về thuê bao, doanh thu và mạng lưới với 45% thị phần, hơn 9 triệu thuê bao và 60% thị phần về số lượng trạm phát sóng di động. Metfone đang là 1 trong 5 doanh nghiệp đóng thuế lớn nhất cho quốc gia này.

Đại diện Metfone cho biết, đã chung tay phổ cập dịch vụ viễn thông, góp phần đưa tại Cambodia trở thành một trong những quốc gia có vùng phủ và tốc độ 4G tốt nhất khu vực Đông Nam Á với tỷ lệ khách hàng sử dụng data đạt 91%, trong đó 95% là khách hàng sử dụng mạng 4G; tạo việc làm cho gần 30.000 lao động…

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc sức khỏe người lao động Metfone. Ảnh: T.Thọ

Metfone là doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số cho Chính phủ Cambodia. Hiện Metfone đã ký kết với gần như tất cả các bộ về chuyển đổi số, trong đó có các dự án quan trọng với bộ Y tế, bộ giáo dục… Hệ ứng dụng giáo dục của Metfone đã phủ hơn 300 trường học với hơn 450.000 học sinh. Lĩnh vực tài chính số, eMoney của Metfone là ví điện tử lớn nhất với hơn 800.000 khách hàng sử dụng thường xuyên.

Metfone, thương hiệu lớn tại thị trường Cambodia. Ảnh: A.T

Ông Tào Đức Thắng, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Viettel chia sẻ: “Viettel và Metfone cam kết sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và đồng hành cùng chính phủ, doanh nghiệp và người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ số, giải pháp số…”.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: