Sinh viên ngành điện toán đám mây không sợ thất nghiệp!

Vừa qua, FPT Telecom International (FTI) cùng Amazon Web Services (AWS) tổ chức ngày hội việc làm và hội thảo Success in Cloud and Digital Agetại Đại học FPT khu vực TP.HCM.

Hơn 200 sinh viên của ĐH FPT khu vực TP.HCM tham dự. Tại sự kiện này, sinh viên đã được các diễn giả tham dự ngày hội chia sẻ kinh nghiệm cũng như gặp gỡ đại diện tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Sinh viên ĐH FPT tham dự hội thảo tuyển dụng. Ảnh: H.Anh

Ông Nguyễn Hữu Thịnh (FTI) chia sẻ: “Dự báo vào năm 2024, thị trường lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin Việt Nam sẽ thiếu 600.000 người”. Theo dự báo từ tổ chức Adecco Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng ngành công nghệ thông tin đang bùng nổ hơn bao giờ hết, đặc biệt khi các doanh nghiệp, công ty tại Việt Nam đang cố gắng tăng trưởng sau đại dịch Covid-19.

Với các chủ đề: xu hướng việc làm trong 5 năm tới đối với ngành IT, giới thiệu về cộng đồng AWS tại Việt Nam, chương trình đào tạo AWS first cloud journey…, các diễn giả đã điểm qua những cột mốc quan trọng đối với ngành điện toán đám mây và tầm quan trọng của kỹ sư công nghệ đám mây tại hội thảoSuccess in Cloud and Digital Age.

Sinh viên ĐH FPT và các doanh nghiệp tuyển dụng. Ảnh: H.Anh

Ông Nguyễn Hoài Linh (FPT Jetking) chia sẻ quan điểm: “Đối với sự phát triển của doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo bắt buộc phải thay đổi và áp dụng những kỹ năng thực tế vào môn học, đặc biệt đối với các ngành khoa học công nghệ, cần phải thay đổi nhanh hơn so với thực tế. Tại FPT Jetking, các môn học đều đáp ứng kiến thức chuẩn đầu ra do chương trình của FPT Education có liên kết chặt chẽ với tập đoàn FPT cũng như các đối tác quốc tế”.

Sinh viên đang theo học tại ĐH FPT khu vực TP.HCM. Ảnh: H.Anh

Ông Trần Anh Tuấn (AWS Việt Nam) đã giới thiệu về chương trình AWS Educate và AWS Academy miễn phí, giúp sinh viên tiếp cận với kho nội dung giáo dục liên quan tới AWS và thực hành triển khai thực tế.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: