FPT Telecom International ra mắt giải pháp mới: FPT Cloud Backup & Replication

Hôm nay, 24.11.2022, FPT Telecom International (FTI) cùng với Advanced Tier Software partner và Advanced Tier services partner của Amazon Web Services (AWS) công bố giải pháp FPT Cloud Backup & Replication – FPT CBR.

Ông Lương Gia Quốc Bảo, trưởng nhóm dự án FPT cloud hub cho biết: “Giải pháp Backup & Replication giúp người dùng cuối quản lý nâng cao trong việc sao lưu dữ liệu trên các môi trường trong kiến trúc đám mây lai”.

FPT CBR – Giải pháp mới của FTI dành cho doanh nghiệp với nhiều ưu thế!

Sao lưu đám mây lai là sử dụng hai hạ tầng (kết hợp dịch vụ đám mây công cộng và riêng) để lưu trữ dữ liệu. Với nhiều doanh nghiệp, sao lưu đám mây lai liên quan đến việc lưu trữ dữ liệu bằng dịch vụ đám mây cũng như cơ sở hạ tầng tại chỗ. Đây là giải pháp lý tưởng cho các doanh nghiệp, tổ chức ưu tiên bảo mật và chi phí với nhiều lợi ích.

Ông Lương Gia Quốc Bảo, trưởng nhóm dự án FPT cloud hub

Với lưu trữ dữ liệu trên đám mây lai, doanh nghiệp di chuyển dữ liệu và ứng dụng giữa bộ nhớ ở hạ tầng tại chỗ và đám mây nhưng vẫn duy trì tính liên tục trong kinh doanh, kết hợp giữa bản sao lưu cục bộ và bên ngoài sẽ an tâm hơn so với việc truyền dữ liệu qua internet đến nhà cung cấp dịch vụ sao lưu hoặc chỉ lưu trữ dữ liệu cục bộ trên NAS hoặc trung tâm dữ liệu.

“Mất dữ liệu là một trong những rủi ro mà các doanh nghiệp hiện đại luôn phải đối mặt với giá phải trả rất đắt. Việc mất dữ liệu có thể làm doanh nghiệp phá sản hoặc giảm lợi thế kinh doanh, kéo theo những khó khăn khác. Kiến trúc đám mây kết hợp là mô hình lý tưởng để tuân thủ các tiêu chuẩn, nếu thiết bị sao lưu cục bộ ngừng hoạt động, tất cả các tệp đã được đặt bên ngoài trang web, có thể truy xuất khi cần thiết. Với đám mây lai, nhà cung cấp sẽ kiểm soát đối với cơ sở hạ tầng sao lưu và khắc phục thảm họa cho khách hàng” (Lương Gia Quốc Bảo, trưởng nhóm dự án FPT cloud hub).

Sử dụng công nghệ lõi của Veeam, FTI giúp khách hàng đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo mật, linh hoạt, chi phí tối ưu mà không phát sinh cước ẩn. Ông Bảo khẳng định: “Khách hàng dựa vào FPT CBR để giảm đáng kể chi phí sao lưu, nhân bản dữ liệu sao lưu linh hoạt và tận dụng khả năng mở rộng và tính kinh tế của AWS”.

FPT CBR sẽ mang lại những lợi ích cho khách hàng: khách hàng nhanh chóng thực hiện các thay đổi phân bổ tài nguyên, dữ liệu sao lưu; FPT CBR mã hóa nội dung theo phương pháp mã hóa AES 256-bit, giá cả rõ ràng, tuân thủ nhiều quy định bảo mật và quản lý dữ liệu như PCI-DSS, HIPAA, GDPR, CCPA…

An toàn hơn với giải pháp công nghệ FPT CBR

FTI (thành viên của FPT Telecom) thành lập ngày 22.5.2008, hiện cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin và cloud toàn diện với hàng ngàn khách hàng, từ công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp lớn và cơ quan chính phủ. Tháng 1.2021, FTI là đối tác của Amazon Direct Connect Delivery Partner tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC).

Hoàng Oanh

Có thể bạn quan tâm: