“n… điều kỳ diệu” của chiếc laptop có giá 89,99 triệu đồng

Đó là chiếc laptop Zenbook 17 fold (UX9702) vừa được ASUS Việt Nam chính thức ra mắt vào chiều cuối tháng, 30.11.2022 với slogan: “Gập giới hạn. Mở tương lai”.

Zenbook 17 fold (UX9702) chiếc laptop “gập.mở” đầu tiên trên thế giới xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Ảnh: M.Tú

Đây là chiếc laptop “gập.mở” đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Ông Eric Lee, tổng giám đốc ASUS Việt Nam chia sẻ: “Chiếc laptop đột phá và mang tính tương lai, sẽ giúp người dùng thuận tiện làm việc trong các môi trường khác nhau, từ văn phòng, tại nhà hay đi du lịch, nghỉ dưỡng, bằng cách kết hợp đột phá hai kích thước màn hình với nhiều chế độ sử dụng vào một thiết bị có tính di động cao”.

Ông Eric Lee, tổng giám đốc ASUS Việt Nam (đứng giữa) với chiếc laptop Zenbook 17 fold. Ảnh: M.Tú

Nhận xét “n… điều kỳ diệu của dòng laptop Zenbook 17 fold” không hề quá đáng chút nào khi chiếc laptop này tích hợp những giá trị mới dành riêng cho dòng sản phẩm này mà chưa có nhà sản xuất nào làm được, trừ… ASUS!

Khi gập, Zenbook 17 fold sẽ tạo ra hai màn hình được ngăn cách bằng bản lề giữa. Ảnh: AS

Trước hết, Zenbook 17 fold là chiếc laptop có “màn hình gập.mở cảm ứng OLED” tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Khi mở, Zenbook 17 fold có màn hình cảm ứng, tỷ lệ 3:2, kích thước 17.3 inch với độ phân giải 2.5K. Khi gập, sẽ tạo ra hai màn hình tỷ lệ 3:2 với kích thước 12.5 inch của mỗi màn hình với độ phân giải 1920 x 1280 liền mạch.

Bản lề 180° của Zenbook 17 fold có thể gập.mở 30.000 lần theo tiêu chuẩn quân sự Mỹ MIL-STD-810H, tương đương với 8 năm sử dụng ở mức bình thường. Nghĩa là mỗi ngày được gập.mở 10,5 lần!

Khi mở, sẽ là 1 màn hình phẳng! Ảnh: A.S

Với thiết kế gập.mở và bàn phím kèm bàn di chuột ASUS ErgoSense bluetooth đi kèm, Zenbook 17 Fold tạo ra nhiều sản phẩm: máy tính để bàn, máy tính xách tay với bàn phím bluetooth, máy tính xách tay với bàn phím ảo, máy tính bảng.

Chiếc laptop Zenbook 17 fold nặng 1.5kg hoặc là 1.8 kg khi đi kèm bàn phím.

Nhận được hỗ trợ đặc biệt từ Intel, Zenbook 17 fold là một chiếc laptop có cấu hình mạnh: màn hình cảm ứng gập OLED, thời gian phản hồi 0.2 ms, tần số quét 60 Hz, đi kèm hệ thống âm thanh Dolby Atmos với bốn loa Harman Kardon, Dolby Vision có gam màu 100% DCI-P3, được PANTONE xác thực về độ chính xác của màu sắc và đạt chứng nhận TÜV Rheinland giảm ánh sáng xanh.

Những chiếc laptop Zenbook 17 fold lần đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Ảnh: M.Tú

Zenbook 17 fold được trang bị các tính năng thông minh AI: xác minh chủ máy bằng camera HD IR, cảm biến màu tích hợp để tự động điều chỉnh độ sáng màn hình và nhiệt độ màu, webcam AI 5 MP với công nghệ ASUS 3D Noise Reduction (3DNR) cho cuộc gọi video chất lượng cao.

Zenbook 17 fold trên sân khấu trong buổi ra mắt chiều qua. Ảnh: M.Tú

Zenbook 17 fold chạy bộ xử lý Intel Core i7-1250U thế hệ thứ 12, đồ họa Intel Iris Xe, RAM 16 GB và SSD PCIe 1TB; có 2 cổng USB-C Thunderbolt 4, bộ chuyển đổi USB-C sang USB Type-A, hỗ trợ sạc nhanh pin 75 Wh…

Tại buổi giới thiệu sản phẩm vào chiều qua, 30.11.2022, cử tọa “n…kinh ngạc” về thiết kế độc đáo của Zenbook 17 fold, mở ra xu hướng mới về thiết kế và công dụng của một chiếc laptop thời nay. Nhưng với giá 89,99 triệu đồng, Zenbook 17 fold chỉ là “sản phẩm trong mơ” của nhiều người! Theo Di Động Việt Nam, chỉ có doanh nhân và nhà sáng tạo nội dung có số má mới dám “gập.mở” dòng laptop “102” hiện nay không chỉ tại thị trường Việt Nam mà cả trên toàn cầu!

Cũng trong chiều qua, ASUS Việt Nam còn giới thiệu những dòng laptop “quý tộc” tại thị trường Việt Nam…

Zenbook pro!
Zenbook proArt

Minh Tú

Có thể bạn quan tâm: