18 tỷ đồng ủng hộ “Trái tim cho em” năm 2023

Tối 4.12.2022, chương trình “Bốn mùa yêu thương” đánh dấu hành trình 14 năm hoạt động mổ tim nhân đạo “Trái tim cho em” . Tại chương trình, đã có 18 tỷ đồng đầu tiên tài trợ “Trái tim cho em” năm 2023.

Bác sĩ Lê Hồng Quang, phó giám đốc trung tâm tim mạch (bệnh viện nhi Trung ương) đã hơn 10 năm gắn bó chương trình Trái tim cho emẢnh: T.Thanh

“Trái tim cho em” là chương trình phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo do tập đoàn công nghiệp viễn thông Quân đội (Viettel) và quỹ Tấm Lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) sáng lập và phối hợp thực hiện từ năm 2008.

Sau 14 năm, 6.500 trẻ em được Trái tim cho em giúp phẫu thuật, 41 chương trình tư vấn trực tuyến kết nối các chuyên gia tim mạch đầu ngành với người dân về bệnh tim bẩm sinh, giúp điều trị chăm sóc trẻ bị bệnh tim bẩm sinh tốt hơn; thông qua 86 đợt khám sàng lọc miễn phí, 150.000 trẻ em được khám sàng lọc miễn phí… 14 năm qua, Viettel đóng góp 70 tỷ đồng, kêu gọi gần 200 tỷ đồng từ cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước chung tay với “Trái tim cho em”.

Những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đồng hành với chương trình “Trái tim cho em”. Ảnh: T.Thanh

Năm 2023, Trái tim cho em đã có 18 tỷ đồng. Trong đó Viettel góp 5 tỷ đồng và hơn 300 triệu đồng được ủng hộ qua tin nhắn, phần còn lại là phần đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp.

14 năm của “Trái tim cho em”, đằng sau mỗi ca phẫu thuật là một câu chuyện, một cuộc đời, một số phận, một con người đã được đổi thay, được chắp cánh để thực hiện những ước mơ, hoài bão của riêng mình. Từ những bệnh nhi ốm yếu, nhiều bạn trẻ đã bước vào cánh cổng đại học, du học, xây dựng hạnh phúc gia đình…

Ba thế hệ của gia đình ca sĩ Thanh Lam đồng tấu tại chương trình “14 năm trái tim cho em”. Ảnh: T.Thanh

“Trái tim cho em là một trong những chương trình khẳng định triết lý “kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội” xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển của Viettel. Viettel sẽ tiếp tục cam kết hỗ trợ về tài chính, tiếp tục truyền thông về chương trình tới CNBV Viettel cũng như người dân trên toàn quốc. Trái tim cho em là người bạn đồng hành của gia đình hoàn cảnh khó khăn có trẻ em không may mắc bệnh tim bẩm sinh” (Bà Nguyễn Hà Thành, giám đốc truyền thông tập đoàn Viettel).

Hoàng Yến

Có thể bạn quan tâm: