96% người được hỏi… “bị ghiền” YouTube!

Hôm qua, 6.12.2022, YouTube tổ chức sự kiện “Brandcast Delivered năm 2022” chia sẻ xu hướng, thông tin chuyên sâu và những câu chuyện truyền cảm hứng từ các thương hiệu thành công trên nền tảng YouTube.

Ông Marc Woo, giám đốc điều hành phụ trách Việt Nam của Google châu Á – Thái Bình Dương nói về xu hướng sử dụng YouTube tại Việt Nam. Ảnh: G.G

Sau 8 năm chính thức có mặt tại Việt Nam, theo khảo sát “Why video?” Ipsos 2022, “YouTube là nền tảng video mà giới trẻ ở Việt Nam nhớ nhất. 96% người sử dụng tại Việt Nam được hỏi đã nói: YouTube có nội dung họ yêu thích”.

Marc Woo, giám đốc điều hành phụ trách Việt Nam của Google châu Á – Thái Bình Dương nhận định: “Kể từ khi ra mắt chính thức tại Việt Nam cách đây 8 năm, YouTube đã đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của người xem và nhà sáng tạo ở mọi lứa tuổi, từ thời gian, nội dung dài có ý nghĩa trên TV kết nối dành cho gia đình và bạn bè đến nội dung phát trực tiếp thú vị hoặc các video ngắn vui nhộn và sống động. YouTube là nền tảng số 1 để họ tìm hiểu sâu những gì yêu thích”.

Bà Tammy Pham, giám đốc tiếp thị phụ trách Việt Nam của Google châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ cách tiếp cận nhóm khách hàng GenZ với công cụ YouTube. Ảnh: G.G

Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng người xem YouTube trên TV cao nhất, với con số được ghi nhận vào tháng 5 năm nay lên đến 30 triệu người. 77% khách hàng tại Việt Nam cho rằng “YouTube là truyền hình khi coi trên tivi thông minh” và 50% khẳng định “YouTube là truyền hình khi coi trên bất kỳ thiết bị nào khác”.

YouTube Shorts hiện đang thu hút 30 tỷ lượt coi mỗi ngày, tăng gấp 4 lần so với năm 2021 và có 1,5 tỷ người dùng đăng nhập hàng tháng. YouTube hiện đã cho phép người xem trải nghiệm shorts trên TV thông minh, bổ sung thêm lựa chọn và cơ hội cho các nhãn hàng cũng như nhà sáng tạo kết nối và đáp ứng nhu cầu đa dạng từ giải trí, thư giãn và học tập của khách hàng tại Việt Nam.

Hàng ngàn YouTuber tham dự sự kiện “Brandcast Delivered năm 2022. Ảnh: M.Tú

Tại Việt Nam, cộng đồng nhà sáng tạo tiếp tục phát triển mạnh mẽ với nội dung đa dạng hơn. Tổng số giờ nội dung được đăng tải trên YouTube Việt Nam từ tháng 6.2021 đến tháng 5.2022 đã tăng 130% so với năm trước đó. Tại Việt Nam, có hơn 1.100 kênh sở hữu trên 1 triệu người theo dõi, tăng 25% so với năm 2021. Sự tăng trưởng của YouTube không chỉ là cá nhân mà còn bao gồm các đài truyền hình, người nổi tiếng, nhà sản xuất âm nhạc, nghệ sĩ…

Tại sự kiện Brandcast Delivered 2022, bà Trang Đặng, nhà sáng lập và giám đốc điều hành Ru9 chia sẻ: “Từ 2019, chúng tôi đã sử dụng YouTube và Google Ads để nâng cao nhận diện thương hiệu nên doanh thu đã tăng hơn ba lần. Với mỗi USD chi vào YouTube và Google Ads, chúng tôi nhận lại 10 USD”.

Ông Võ Hoàng Việt, giám đốc tiếp thị và truyền thông Suntory PepsiCo cho biết: “Tại Pepsi, để tiếp cận đối tượng hiệu quả, chúng tôi có dịch vụ DV360 hiệu quả hơn, hạn chế lãng phí trong đầu tư. YouTube giúp chúng tôi rất nhiều”.

Minh Tú

Có thể bạn quan tâm: