Lô xe hơi điện đầu tiên của VinFast đã đến Hoa Kỳ

999 chiếc xe hơi điện xuất khẩu đầu tiên của VinFast đã cập cảng Benicia (California, Hoa Kỳ) vào hôm qua, 20.12.2022 (theo giờ Hoa Kỳ). VinFast đã hoàn thành các thủ tục để bán hàng, sẽ bắt đầu bàn giao xe cho khách trong tháng này.

Chiếc xe hơi điện VF 8 city edition đầu tiên đã lên bờ Hoa Kỳ! Ảnh: Đ.Hoàng

999 chiếc xe hơi điện VinFast đầu tiên thuộc dòng VF 8 city edition. Đây là lô xe phiên bản giới hạn được sản xuất cho thị trường Hoa Kỳ để trải nghiệm trực tiếp về chất lượng sản phẩm của VinFast.

Xe hơi điện của VinFast đã lăn bánh trên đất Hoa Kỳ. Ảnh: Đ.Hoàng

VF 8 city edition có hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS) cùng bộ ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (smart services), bảo hành 10 năm cho xe, 10 năm không giới hạn số dặm cho pin, dịch vụ cứu hộ và sửa chữa trên đường 24/7 trong suốt thời gian bảo hành.

VinFast đã có những loại giấy tờ cần thiết để bán hàng tại Hoa Kỳ. Ảnh: Đ.Hoàng

Theo thông tin từ VinFast, hãng xe này đã nhận được EPA COC để nhập xe và lưu hành xe tại thị trường Hoa Kỳ; CARB EO để giao xe cho khách hàng tại California và các bang áp dụng quy định CARB (gồm 14 bang khác và Washington DC). Đồng thời, VF 8 city edition đã hoàn thành đạt các bài kiểm thử FMVSS theo quy định của NHTSA.

N.Quảng

Có thể bạn quan tâm: