Nông sản Việt xuất hiện trên GrabMart

Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam (ITPC-VCA) và Grab Việt Nam ký kết hợp tác thực hiện gian hàng trực tuyến cho nông sản Việt trên GrabMart vào hôm nay, 21.12.2022, tại Hà Nội.

Cái bắt tay giữa ITPC-VCA và Grab Việt Nam để đưa nông sản Việt lên sàn GrabMart. Ảnh: Thu Hà

Hợp tác này là hướng đến mục tiêu ứng dụng công nghệ để tiêu thụ nông sản nằm trong khuôn khổ biên bản ghi nhớ hợp tác 4 bên, giữa: Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Agrotrade), Cục Phát triển doanh nghiệp (AED), ITPC và Grab Việt Nam đã ký kết vào tháng 6.2021 và biên bản ghi nhớ với ITPC-VCA được ký vào tháng 6.2022.

Trước mắt, ITPC-VCA và Grab Việt Nam sẽ thực hiện các hoạt động xúc tiến, đẩy mạnh truyền thông quảng bá tiêu thụ nông sản trong dịp Tết Nguyên đán tại thị trường Hà Nội. Cụ thể, cửa hàng trực tuyến của ITPC-VCA trên GrabMart sẽ bán các đặc sản vùng miền như bưởi Diễn, cam sành Tiền Giang, măng nứa khô Cao Bằng, miến Điện Biên, thịt trâu gác bếp, heo gác bếp, xoài sấy dẻo Mộc Châu… Trong giai đoạn này, người dùng sẽ được giảm 17.000 đồng phí giao hàng khi mua hàng trên GrabMart.

Cam miền Tây Nam bộ. Ảnh: A.T

Về dài hạn, ITPC-VCA và Grab Việt Nam sẽ triển khai các hoạt động chính sau: ITPC-VCA sẽ giới thiệu nhà nông tham gia gian hàng trên GrabMart, còn Grab sẽ hỗ trợ mở gian hàng trực tuyến, hướng dẫn nhà nông đăng ký tham gia và đưa sản phẩm bán trên GrabMart, tư vấn quản lý thông qua nền tảng công nghệ, nâng cao kỹ năng số cho nhà nông.

Ông Vũ Quang Phong, tổng giám đốc ITPC-VCA nhận định: “Tết Nguyên đán là dịp các sản phẩm nông sản được tiêu thụ cao trên cả nước. Việc mở thêm kênh bán hàng cho các HTX thành viên là ưu tiên hàng đầu. Hợp tác với Grab sẽ tạo kênh kết nối giao thương đa chiều, thúc đẩy tiêu thụ nông sản và đặc sản địa phương hiệu quả hơn”.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, phó giám đốc điều hành Grab Việt Nam chia sẻ: “Hợp tác lần này với ITPC-VCA không chỉ đưa nông sản chất lượng đến tay người dùng trên khắp cả nước mà còn tạo cơ hội tăng thu nhập cho tài xế”.

Người tiêu dùng dễ mua nông sản toàn quốc trên sàn GrabMart. Trong ảnh: vú sữa Lò Rèn tím. Ảnh: A.T

Năm 2022, Grab và đối tác đã có nhiều chương trình đào tạo kỹ năng số và hỗ trợ chuyển đổi số cho hơn 800 HTX nông nghiệp tại nhiều tỉnh thành. Tại lễ hội trái cây mùa hè 2022, Grab đã giúp tiêu thụ hơn 100 tấn trái cây đặc sản trên GrabMart. Ra mắt vào tháng 3.2020, đến nay, GrabMart đã có hàng ngàn đối tác từ các kênh bán lẻ hiện đại như chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi cho đến kênh bán lẻ chợ, tiệm tạp hoá… Hiện GrabMart là đối tác của Big C, Lotte, Farmers’ Market, Annam Gourmet, Dalat Hasfarm, Vinamilk, TH True Milk, Coca-Cola, Pepsi, Meat Deli, G Kitchen… và hàng trăm ngàn tiểu thương.

Có thể bạn quan tâm: