VinBigData ra mắt VinBase

Hôm nay, 26.12.2022, VinBigData (Vingroup) chính thức ra mắt VinBase – nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) đa nhận thức toàn diện.

G.S Vũ Hà Văn, giám đốc khoa học VinBigData chia sẻ: “VinBase hỗ trợ doanh nghiệp Việt những ứng dụng các giải pháp AI và bigdata vào hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó mô hình trợ lý ảo sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp…”.

Giám đốc khoa học VinBigData, G.S Vũ Hà Văn nói về hoạt động của VinBigData. Ảnh: Đ.Linh

Theo G.S Văn, doanh nghiệp và các nhà phát triển phần mềm có thể lựa chọn VinBase dưới dạng công nghệ lõi để phát triển thành các sản phẩm mang thương hiệu riêng hoặc các sản phẩm hoàn chỉnh đã được VinBigData phát triển đầy đủ tính năng để tích hợp vào hệ thống, sử dụng ngay.

Hiện VinBase đã có các trợ lý ảo trên nhiều kênh giao tiếp như: trợ lý ảo kênh văn bản (VinBase chatbot), trợ lý ảo kênh tổng đài (VinBase callbot), trợ lý ảo toàn diện (hay còn gọi là trợ lý ảo ViVi) cho doanh nghiệp (VinBase virtual assistant ) hay các APIs tùy chỉnh: nhận dạng tiếng nói tự động (ASR), xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), tổng hợp giọng nói (TTS), sinh trắc học giọng nói (Voice Biometrics), phân tích (Sentiment Analysis)…

VinBigData nghiên cứu những ứng dụng liên quan đến xe không tài xế. Ảnh: A.T

Hệ thống VinBase được phát triển dựa trên những công nghệ giọng nói thế hệ mới nhất như sinh trắc học giọng nói, phân tích quan điểm, công nghệ khử nhiễu, chuyển đổi giọng nói cùng hệ tri thức được xây dựng từ hơn 100 lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. “Những lợi thế này cho phép VinBase cung cấp sản phẩm tới người dùng theo hướng dịch vụ dựa theo nhu cầu mà không cần nhiều dữ liệu đầu vào, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí”, G.S Văn nhấn mạnh.

Nghiên cứu trẻ làm việc tại VinBigData. Ảnh: A.T

Tại thị trường Việt Nam, VinBase là nền tảng AI đa nhận thức hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ. Các sản phẩm của VinBase đã và đang được áp dụng trong nhiều lĩnh vực. Trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng Á Châu (ACB) sử dụng AIbot thế hệ mới từ tháng 10.2022 cung cấp cho hàng triệu khách hàng những thông tin về ưu đãi, các khoản vay/gửi, vị trí box ATM gần nhất… ​Trong lĩnh vực bất động sản, trợ lý ảo giúp cư dân và khách hàng Vinhomes dễ dàng truy xuất thông tin bằng chính giọng nói của mình.

Với nguồn dữ liệu hơn 30.000 giờ giọng nói đặc trưng của người Việt, VinBase có thể hiểu được tiếng Việt bất kể vùng miền nào.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: