Viettel và Intel hợp tác kiến tạo công nghệ hạ tầng số

Tại hội nghị di động thế giới – MWC 2023, tập đoàn Viettel và Intel đã ký kết biên bản ghi nhớ phát triển những công nghệ kiến tạo hạ tầng số tại thị trường Việt Nam.

Viettel và Intel hợp tác phát triển công nghệ tại MWC 2023. Ảnh: V.T

Trong lần hợp tác này, đại diện Viettel là tổng công ty mạng lưới Viettel (thành viên của Viettel), còn phía Intel là Intel Việt Nam. Ông Tào Đức Thắng, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Viettel nói: “Viettel có khát vọng chinh phục và làm chủ công nghệ để phụng sự người dân tốt hơn. Đây là thông điệp Viettel mang đến MWC 2023. Với cách tiếp cận công nghệ của Viettel, tôi tin rằng hợp tác với Intel là bước tiến quan trọng trong hiện thực hóa khát vọng đó”.

Viettel hy vọng những giải pháp công nghệ mới sẽ giúp tiến trình công nghệ phục vụ cộng đồng nhanh hơn, hiệu quả hơn. Ảnh: V.T

Viettel và Intel cam kết phối hợp chặt chẽ, thúc đẩy các chương trình đổi mới công nghệ và phát triển dịch vụ, tập trung 3 lĩnh vực: dịch vụ số, 5G và cloud với những nội dung: nền tảng nghe nhìn trên điện toán đám mây (visual cloud), chiến lược chuyển đổi mạng lưới 5G, kiến trúc hạ tầng trung tâm dữ liệu mật độ cao, kiến trúc điện toán hiệu suất cao và bền vững.

Việc hợp tác giữa Viettel và Intel bao gồm ý tưởng, thử nghiệm thực tế và triển khai dịch vụ thương mại.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: