MobiFone “bắt tay chặt hơn” với Amazon Web Service

Chiều ngày 27.2.2023 (theo giờ Tây Ban Nha), MobiFone đã ký kết hợp tác cấp cao với Amazon Web Services (AWS) tại sự kiện MWC 2023 tổ chức tại Barcelona (Tây Ban Nha).

MobiFone “bắt tay chặt hơn” với AWS trong lộ trình chuyển đổi thành doanh nghiệp công nghệ mạnh tại Việt Nam. Ảnh: M.B

Theo thoả thuận, AWS sẽ cung cấp các dịch vụ trên nền tảng AWS cho MobiFone, cung cấp dịch vụ tư vấn cho MobiFone và khách hàng của MobiFone, cung cấp dịch vụ đào tạo chứng chỉ AWS cho cán bộ nhân viên của MobiFone, hợp tác cung cấp giải pháp chuyển đổi số và cloud cho doanh nghiệp và dịch vụ hỗ trợ của AWS.

“MobiFone đã là đối tác của AWS ở cấp độ Amazon partner network member. Việc ký kết hợp tác lần này, đề nghị AWS hỗ trợ để MobiFone trở thành đối tác cấp cao hơn để có thêm những công cụ mang tầm chiến lược cho hoạt động chuyển đổi số tại Việt Nam. Hợp tác với AWS, MobiFone kỳ vọng đẩy nhanh tiến độ, nhanh chóng và hiệu quả lộ trình chuyển đổi thành doanh nghiệp công nghệ (ông Nguyễn Hồng Hiển, chủ tịch hội đồng thành viên MobiFone)

Với tầm nhìn tới 2030, MobiFone đã hoàn tất xây dựng chiến lược chuyển đổi số với 6 mảng chính: phát triển sản phẩm, xây dựng hạ tầng, dữ liệu, quản trị nội bộ, dịch vụ khách hàng và văn hóa doanh nghiệp trên 3 lĩnh vực: hạ tầng số – nền tảng, giải pháp số và dịch vụ số.

Lãnh đạo MobiFone tham quan gian hàng của AWS tại sự kiện MWC 2023. Ảnh: M.B

Theo kế hoạch, MobiFone tiếp tục “cloud hoá” hệ thống công nghệ thông tin với 7 hệ thống quan trọng, được thực hiện theo tiêu chí đơn giản trong điều hành kỹ thuật đến quản trị nhân sự, tài chính kế toán. “Theo đuổi mục tiêu tự động và thông minh, cloud là một trong những công nghệ nổi bật, cốt lõi giúp MobiFone sớm thành công những mục tiêu đặt ra”, ông Hiển nhấn mạnh.

Ký kết hợp tác cấp cao với AWS lần này, MobiFone sẽ có thêm sức mạnh trên lộ trình chuyển đổi số, đem lại cho khách hàng những dịch vụ hấp dẫn, đồng thời giúp AWS tiếp cận sâu hơn thị trường Việt Nam.

Minh Tú

Có thể bạn quan tâm: