Viettel Telecom có nhiều cách mời khách hàng cập nhật thông tin

Viettel Telecom là nhà mạng có nhiều cách mời chủ thuê bao kiểm tra, cập nhật thông tin đúng với thông tin của dữ liệu quốc gia.

Chủ thuê bao đến các cửa hàng Viettel cập nhật thông tin cá nhân. Ảnh: V.T

Hạn chót là ngày 31.3.2023, theo yêu cầu của bộ Thông tin và Truyền thông, Viettel sẽ tiến hành chặn 1 chiều với các thuê bao di động chưa chuẩn hoá thông tin sau khi đã làm nhiều cách.

Đại diện Viettel Telecom cho biết, đã có rất nhiều hình thức để các chủ thuê bao di động kiểm tra và cập nhật thông tin, như: nhắn tin SMS có thông tin thuê bao để khách hàng kịp thời cập nhật nếu thông tin chưa đúng, hệ thống callbot tự động gọi điện đến khách hàng, nhân viên Viettel Telecom gọi điện hoặc gặp trực tiếp khách hàng, phát âm báo IVR khi khách hàng gọi đến thuê bao khác, cùng với chính quyền địa phương phát loa đài mời khách hàng kiểm tra thông tin thuê bao hoặc đến các điểm cập nhật thông tin thuê bao lưu động…

Cập nhật thông tin cá nhân trên ứng dụng My Viettel. Ảnh: V.T

Hiện tại, Viettel có hơn 30.000 điểm giao dịch, đại lý trên toàn quốc đủ điều kiện thực hiện nghiệp vụ chuẩn hóa thông tin thuê bao. Chủ thuê bao xài SIM Viettel còn có quyền cập nhật thông tin trực tuyến trên ứng dụng MyViettel hay trên website http://viettel.vn (có hướng dẫn chi tiết).

Tính đến ngày 15.2.2023, 3 nhà mạng lớn là Viettel, VinaPhone và MobiFone còn 3,5 triệu thuê bao có thông tin cá nhân chưa đúng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Nghiêm Quảng

Có thể bạn quan tâm: