Gian hàng VNG khuấy động ngày hội game Việt Nam 2023

Tại ngày hội game Việt Nam 2023 đang được tổ chức tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM) trong 2 ngày 1&2.4.2023, gian hàng của VNG thu hút cộng đồng game thủ, là nơi sôi động nhất của sự kiện này.

VNG
Khách trẻ xếp những hàng dài trước gian hàng VNG tại sự kiện ngày hội game Việt Nam 2023. Ảnh: P.Anh

Từ khi khai mạc (9g) cho đến 15g chiều nay, những hàng người, là game thủ, là giới trẻ háo hức với sự kiện ngày hội game Việt Nam 2023 đã xếp hàng dài, lấn sang các khu vực của các gian hàng khác để và tham gia những hoạt động như trả lời câu hỏi, chơi game tùy theo yêu cầu của từng game… Người thắng cuộc sẽ nhận những món quà tặng như thú bông, móc khóa.

VNG
Khách chụp hình với các nhân vật của game. Ảnh: P.Anh

Đại diện VNG cho biết, tại sự kiện ngày hội game Việt Nam 2023, VNG đem đến nhiều game, như: Revelation: Thiên Dụ, Valorant, Gunny Origin, Play Together VN…; dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ, Metal Slug: Awakening, Thiên Long Bát Bộ 2, cổng game giải trí ZingPlay với các game: Thị trấn củ cải, Sinh tử môn, Bida 3D… Ngoài ra, trong 2 ngày của ngày hội game Việt Nam 2023, VNG còn tham gia đấu trường thi đấu thể thao điện tử với nội dung Đấu trường chân lý.

Hiện VNG có 7 studio game tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và các studio game trong khu vực như Bangkok, Bắc Kinh, Jakarta, Manila và Kuala Lumpur. Trong tháng 4.2023, VNG sẽ đưa vào hoạt động studio game tại Đài Bắc.

Khởi nghiệp với tựa game Võ lâm truyền kỳ vào năm 2005, đến nay, mảng game của VNG đã ghi dấu ấn không chỉ tại Việt Nam mà còn trong khu vực, nhận được tín nhiệm của các đối tác game lớn trên thế giới như: Riot Games, Kingsoft, Tencent Games khi liên tục cho ra mắt thị trường Việt Nam những tựa game “bom tấn” như: Liên minh huyền thoại, PUBG Mobile… VNG còn là nhà sản xuất các tựa game thuần Việt đưa ra thị trường Việt Nam và nước ngoài.

VNG
Ông Lã Xuân Thắng, giám đốc phát hành trò chơi trục tuyến VNG chia sẻ những hiểu biết để game Việt phát triển. Ảnh: P.Anh

Ngày hội game Việt Nam 2023 do cục Phát thanh truyền hình & Thông tin điện tử (Bộ Thông tin Truyền thông) tổ chức. Ngoài việc tập hợp các doanh nghiệp trong lĩnh vực game giới thiệu sản phẩm, tại sự kiện này còn có các hoạt động bàn bạc về chính sách phát triển game điện tử tại Việt Nam. Ông Lê Quang Tự Do, cục trưởng cục Phát thanh truyền hình & Thông tin điện tử nói: “Ngày hội game Việt sẽ gắn kết và xây dựng hệ sinh thái game Việt lớn mạnh, tạo ra giá trị kinh tế cao, sẽ được tổ chức trong những năm tiếp theo và mở rộng quy mô”.

Chia sẻ với các nhà sản xuất, kinh doanh game điện tử tại diễn đàn bàn về chính sách cho game Việt, ông Lã Xuân Thắng, giám đốc phát hành trò chơi trục tuyến VNG chia sẻ: “Malaysia, Indonesia và Singapore có 3 yếu tố dẫn đến sự thành công của ngành game là hỗ trợ từ Chính phủ, điều hành của hiệp hội ngành game và sự sôi nổi của cộng đồng lập trình game. Tôi hi vọng Việt Nam sẽ sớm có được những cú hích tương tự để tạo thị trường game cởi mở hơn”.

Tại SEA Games 31, VNG là đối tác chiến lược của hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA), đưa vận động viên thi đấu ở các nội dung PUBG Mobile, Liên minh huyền thoại và Mobile Legends, giành được 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc để đoàn thể thao điện tử Việt Nam đứng nhất nội dung này.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: