Những điều mới tại Samsung Tech 2023

Hôm nay, 12.4.2023, Samsung Vina tổ chức sự kiện Samsung Tech 2023 giới thiệu những sản phẩm, giải pháp công nghệ mới trong lĩnh vực nghe nhìn của năm 2023 tại thị trường Việt Nam.

Samsung Tech 2023
Những dòng TV mới tại Samsung Tech 2023. Ảnh: V.Thắng

Ông Nguyễn Minh Tâm, giám đốc ngành hàng điện tử nghe nhìn của Samsung Vina cho biết, Samsung Tech 2023, Samsung Vina tập trung vào 3 chủ đề chính: những dòng TV Neo QLED 8K, OLED 4K, loa thanh, màn hình…; lan tỏa ứng dụng SmartThings với người tiêu dùng Việt Nam và những giải pháp vì trái đất xanh…

Những sản phẩm mới

Samsung Tech 2023
Những công nghệ mới của dòng TV Samsung OLED 2023. Ảnh: V.Khôi

Tại Samsung Tech 2023, bà Nguyễn Thị Minh Trang, giám đốc chiến lược sản phẩm ngành hàng điện tử nghe nhìn Samsung Vina đã chia sẻ những cải tiến của nhóm sản phẩm nghe nhìn 2023. Bà Trang cho biết, QN900C hiện là sản phẩm đứng đầu của dòng TV Neo QLED 8K của Samsung và là sản phẩm nổi bật trong danh mục TV cao cấp khi hội đủ những công nghệ đột phá: Auto HDR Remastering, 8K AI, âm thanh Dolby Atmos và Q-Symphony 3.0… Hiện dòng TV Neo QLED 8K 2023 trải dài từ 50, 55, 65, 75 đến 85 inch. “Trong năm 2023, Samsung kết hợp cùng VieON mở rộng thư viện phim 8K với hơn 100 tập phim do Đất Việt VAC sản xuất như: “Nữ chủ”, “Mặt trời mùa đông”…

Cũng tại sự kiện này, Samsung Vina giới thiệu dòng TV OLED 4K 2023 với khả năng thiết lập bản đồ cảm quan màu sắc của Neural Quantum Processor 4K để “TV Samsung OLED là màn hình OLED HDR đầu tiên trên thế giới được Pantone chứng nhận”. Một sản phẩm đại diện của TV Samsung OLED 4K 2023 là dòng S95C kết hợp thiết kế infinity one đặc trưng của Samsung và thiết kế laserslim của mẫu S90C đã được bổ sung thêm lớp kim loại, có độ phân giải cao, tần số 144Hz thỏa mãn nhu cầu chơi game.

SmartThings – giải pháp cần có của ngôi nhà thông minh

Là chủ đề quan trọng của sự kiện Samsung Tech 2023. Ông Tâm cho biết: “Samsung không ngừng cải tiến SmartThings, giải pháp không thể thiếu cho ngôi nhà thông minh để người dùng dễ dàng kết nối các thiết bị chỉ qua vài thao tác đơn giản. Hiện trên thị trường, nhiều sản phẩm nghe nhìn, điện lạnh… đã có công nghệ kết nối SmartThings”.

Samsung Tech 2023
Samsung cho phép hơn 220 công ty toàn cầu có sản phẩm IoT tham gia kết nối ứng dụng SmartThings. Ảnh: V.Khôi

Với nhóm thiết bị gia đình, hiện trung tâm IoT được tích hợp trong sản phẩm smart TV, ứng dụng SmartThings sẽ tự động kết nối các thiết bị, từ TV đến tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, điện thoại… với điều kiện những thiết bị đó có công nghệ kết nối từ xa.

Ông Tâm nói rằng, tích hợp AI trên ứng dụng SmartThings với giao diện 3D Map Views, người dùng theo dõi và điều chỉnh việc sử dụng năng lượng của các thiết bị trong nhà qua màn hình TV; với chứng nhận CC EAL 6+, chip Samsung Knox Vault mã hóa tất cả thông tin từ các thiết bị được kết nối, đảm bảo mức độ bảo mật cao nhất…

SmartThings đã vượt ra ngoài hệ sinh thái sản phẩm Samsung, cho phép kết nối các thiết bị có tiêu chuẩn giao tiếp IoT quốc tế có tên gọi là matter của hơn 220 công ty thành viên đã tham gia liên minh Home Connectivity Alliance do chính Samsung thành lập.

Vì trái đất xanh

Samsung Tech 2023
Chuỗi tuần hoàn của sản phẩm Samsung. Ảnh: V.Khôi

Tại Samsung Tech 2023, với cam kết “mang những công nghệ tiên tiến và thân thiện với môi trường để cuộc sống của con người tốt đẹp hơn”, theo ông Tâm, Samsung đã có 3 cách tiếp cận: biến CO2 thành vật liệu tái chế, hạn chế sử dụng vật liệu và tái chế sản phẩm cũng như bao bì. Các mẫu TV, màn hình và điều khiển từ xa năm 2023 từ Samsung đều sử dụng nhựa tái chế được làm từ ít nhất 50% vật liệu tái chế.

Samsung đã phát triển chế độ năng lượng AI giúp người dùng theo dõi mức tiêu thụ năng lượng, thói quen sử dụng và tự kiểm soát. Tính năng này còn phân tích nội dung đang phát trên màn hình để giảm mức tiêu thụ điện năng mà không ảnh hưởng đến nội dung. Như thiết bị điều khiển từ xa solarcell thế hệ thứ ba sử dụng ít vật liệu và nhỏ gọn hơn.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: