Chăm lo cho dân trong nước, được ngoại quốc khen

Đó là giải thưởng “Most innovative CSR company Vietnam 2023” (doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo 2023) của tạp chí Global Business Review vừa trao cho VNG với nhiều hoạt động cộng đồng trong những năm qua. 

VNG
Nhân viên ZaloPay sơn nhà cho cô nhi viện trong đợt hoạt động đội nhóm 2023. Ảnh: T.Vân

Đây là năm đầu tiên VNG tham gia giải thưởng này. Hạng mục “Most innovative CSR company Vietnam 2023” được đánh giá dựa trên quy mô, tính chất từ các hoạt động xã hội của doanh nghiệp trong nhiều năm.

Trong 2 năm, 2020 – 2021, VNG đã đóng góp 28 tỷ đồng vào quỹ phòng chống dịch Covid-19; kết nối các nhà hảo tâm trên khắp cả nước thông qua nền tảng ZaloPay, Zalo, dự án Sài Gòn Heroes… đã hỗ trợ 50 bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP.HCM với 32,5 tỷ đồng, gồm: 20 máy thở dòng cao HFNC, hơn 100.000 món gồm đồ bảo hộ y tế, khẩu trang, máy tính quản lý dữ liệu bệnh nhân…

Với sự kiện thường niên UpRace, VNG là doanh nghiệp đầu tiên kết hợp công nghệ, phong trào chạy bộ với hoạt động thiện nguyện tại Việt Nam. Ban đầu là hoạt động nội bộ của VNG (năm 2017), sau 5 năm (2018 – 2022), hoạt động này đã tạo ra cộng đồng người chạy tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác với quãng đường chạy bộ hơn 16,5 triệu km, quyên góp và ủng hộ hơn 25 tỷ đồng cho các tổ chức: Newborns Việt Nam, Green Việt, Vietseeds, Operation Smile Vietnam, Saigon Children’s Charity, hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Việt Nam.

VNG
VNG chăm sóc người khuyết tật. Ảnh: T.Vân

Năm 2022, VNG tiếp tục hỗ trợ 9,1 tỷ đồng (trong vòng 3 năm) cho Newborns Việt Nam với mục tiêu “không còn trẻ sơ sinh tử vong vì những nguyên nhân có thể ngăn ngừa được”. Toàn bộ số tiền trên giúp tổ chức này thực hiện các chương trình đào tạo chuyên khoa sơ sinh cho bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh cho các bệnh viện đa khoa huyện, tỉnh thànhà.

VNG còn đồng hành hỗ trợ Passerelles numériques Việt Nam (PNV), tổ chức phi chính phủ của Pháp có trung tâm đào tạo tại Việt Nam, hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn thông qua giáo dục và đào tạo trong ngành công nghiệp kỹ thuật số; câu lạc bộ phòng chống đuối nước Swim Vietnam và CyberKid Vietnam…

Ý tưởng kết hợp thiện nguyện với các hoạt động gắn kết đội nhóm trong nội bộ VNG cũng được sự đánh giá cao. Mới đây, gần 500 nhân viên của ZaloPay đã đến thăm hỏi, tặng quà, sơn sửa nhà cử, dọn dẹp khuôn viên, nấu bữa trưa cho các cụ già neo đơn, tổ chức gian hàng cho các bé mồ côi… tại 9 mái ấm, cô nhi viện và trung tâm dưỡng lão tại nhiều tỉnh thành miền Nam.

VNG UpRaceChạy để tạo quỹ tặng cho học sinh mồ côi, học sinh nghèo, học sinh khuyết tật… Ảnh: VNG

Với những hoạt động xã hội trong nhiều năm qua, VNG đã đạt giải thưởng “Best Country Award for Overall CSR Excellence” (doanh nghiệp có hoạt động xã hội xuất sắc tại Việt Nam) trong khuôn khổ giải thưởng Global CSR Summit & Awards 2021.

Hoàng Oanh

Có thể bạn quan tâm: