MobiFone ra mắt Saymee khi tròn 30 tuổi

Hôm qua, 15.4.2023, MobiFone đã kỷ niệm 30 năm thành lập (16.4.1993 – 16.4.2023), đồng thời giới thiệu sân chơi mới có tên gọi là Saymee với những dịch vụ hướng đến giới trẻ.

MobiFone tròn 30 tuổi
Sự kiện MobiFone tròn 30 tuổi vừa được tổ chức hôm qua, 15.4.2023. Ảnh: T.Sơn

Ông Nguyễn Hồng Hiển, chủ tịch hội đồng thành viên MobiFone chia sẻ: “Trên chặng đường 30 năm dựng xây và phát triển thương hiệu, MobiFone thể hiện vai trò tiên phong khi đưa ra những giải pháp mới cho khách hàng. Đối với tôi, từ khóa của năm 2023 là “đổi mới” trên mọi lĩnh vực, công việc, về tư duy lẫn hành động. Tôi mong mỗi người MobiFone sẽ làm việc với tinh thần khởi nghiệp, dũng cảm, chấp nhận hy sinh lợi ích riêng vì lợi ích và mục tiêu chung của MobiFone”.

Ngày 16.4.1993, công ty thông tin di động VMS chính thức thành lập với thương hiệu MobiFone, mạng di động đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Khi hình thành, MobiFone chỉ có 7 trạm BTS tại Hà Nội và 3 trạm BTS tại khu vực phía Nam.

Saymee
Saymee, sân chơi mới của MobiFone dành cho giới trẻ. Ảnh: T.Sơn

Năm 1995, MobiFone hợp tác với tập đoàn viễn thông Comvik (Thụy Điển) theo mô hình hợp đồng hợp tác (BCC) để tận dụng nguồn vốn và kinh nghiệm của đối tác nước ngoài trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng, chiến lược kinh doanh và xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Mô hình BCC với Comvik trong 10 năm đã giúp MobiFone có những năm tháng thăng hoa sau này. Năm 2014, MobiFone trực thuộc bộ Thông tin và Truyền thông. Tháng 11.2018, MobiFone được chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu về Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Ông Hiển nói rằng, “hiện nay doanh thu của dịch vụ di động suy giảm, xu hướng tiêu dùng data bùng nổ cùng với sự phát triển công nghệ mới đã tạo áp lực lớn lên ngành viễn thông nói chung và đặt ra thách thức không nhỏ cho MobiFone”.

Tại sự kiện kỷ niệm 30 năm thành lập, MobiFone ra mắt thương hiệu mang tên Saymee thể hiện “cách nhìn, đổi mới, thấu hiểu” với những sản phẩm và dịch vụ được “may đo” riêng cho giới trẻ với 3 tiêu chí: online vô cực – giải trí vô cực – quà tặng vô cực. Thông tin chi tiết tham khảo tại: https://saymee.vn/.

Với 5 trụ cột chính “khách hàng – sản phẩm – công nghệ – vận hành – năng lực”, theo ông Hiển, MobiFone đặt ra những mục tiêu “giữ vững viễn thông, phát triển kinh doanh hạ tầng số, xây dựng hệ sinh thái số ngày càng hoàn chỉnh, cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ” cho thị trường.

Hiện MobiFone đang trên lộ trình chuyển đổi từ một doanh nghiệp viễn thông truyền thống sang một doanh nghiệp số với những mục tiêu trung và dài hạn: tái cơ cấu nhân sự, quản trị; chuyển đổi số sâu rộng, phát triển hạ tầng số, khai thác công nghệ như một loại dịch vụ…

Minh Tú

Có thể bạn quan tâm: