Card đồ họa Intel arc A750 đã bán tại Việt Nam

Intel vừa giới thiệu dòng card đồ họa rời dành cho máy tính để bàn Intel arc A750 với giá 7,49 triệu đồng. Dòng card này có hàng tại các nhà bán lẻ linh kiện máy tính kể từ hôm nay.

Card đồ họa Intel arc A750
Đại diện Intel giới thiệu và công bố giá bán của dòng card đồ họa Intel arc A750. Ảnh: M.Tú

Intel arc A750 sở hữu xung nhịp 2050 MHz, 8GB bộ nhớ GDDR6 256-bit, 28 nhân Xe, 28 ray tracing unit, công suất thiết kế nhiệt ở mức 225W.

Được xây dựng dựa trên kiến trúc alchemist, Intel arc A750 tích hợp các công nghệ như Xe super sampling (XeSS), Intel deep link, dò tia thời gian thực, hỗ trợ tăng tốc mã hóa AV1 bằng phần cứng, hỗ trợ ép xung (overclock).

XeSS là công nghệ xử lý hình ảnh tân tiến bằng AI do Intel nghiên cứu và phát triển để tận dụng tốt hiệu năng của card đồ họa rời. XeSS sẽ kết xuất hình ảnh của trò chơi ở độ phân giải thấp sau đó nâng cấp hình ảnh bằng AI lên độ phân giải cao hơn với chất lượng tương đương với việc kết xuất từ độ phân giải gốc. Nhờ cách thức xử lý này, hiệu năng của Intel arc A750 khi xử lý các trò chơi nhanh hơn. Hiện công nghệ XeSS đã có mặt trên hơn 35 tựa game và sẽ hỗ trợ nhiều tựa game trong năm 2023.

Card đồ họa Intel arc A750
Card đồ họa Intel arc A750 được đánh giá là mạnh và rẻ. Ảnh: P.Bình

Với hỗ trợ từ các tính năng của công nghệ Intel deep link, người dùng sẽ khai thác sức mạnh của hệ thống trang bị bộ xử lý Intel core và card đồ họa Intel arc; công nghệ dynamic power share sử dụng thuật toán để phân bổ công suất giữa CPU và GPU thông minh, tính năng hyper encode hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung rút ngắn quá trình kết xuất video và tối đa năng lực sáng tạo…

Ngoài việc hỗ trợ những định dạng phổ biến, Intel Arc là card đồ họa đầu tiên hỗ trợ tăng tốc mã hóa AV1 bằng phần cứng nhờ bộ công cụ Xe media engine.

Card đồ họa Intel arc A750
Intel tổ chức cuộc thi sáng tạo và tôn vinh sắc Việt với card đồ họa arc A750. Ảnh: M.Tú

Dòng card đồ họa Intel arc A750 sử dụng arc control được tích hợp trong driver để theo dõi và điều chỉnh mọi thứ nhằm tối ưu card A750 và hiệu năng chơi game; tự thiết lập tăng tốc hiệu năng GPU, giới hạn điện năng tiêu thụ GPU, giới hạn nhiệt độ GPU…

Minh Tú

Có thể bạn quan tâm: