VNG cố vấn bộ môn eSports tại SEA Game 32

VNG vừa ra tuyên bố “đảm nhận vai trò tổ chức và quảng bá cho thể thao điện tử (eSports) tại SEA Games 32 tổ chức tại Cambodia từ ngày 5.5.2023”. Đây là kỳ đại hội thứ 3 liên tiếp môn thể thao điện tử (eSports) được thi đấu chính thức.

VNG
Tuyển thủ eSports của Việt Nam tại SEA Games 31. Ảnh: Minh Anh

Là đối tác chiến lược của hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam (Viresa), VNG cùng với Viresa tuyển chọn vận động viên từ các giải đấu do VNG tổ chức. “Năng lực của VNG đã được chứng minh từ tổ chức, sản xuất, truyền thông cho đến hỗ trợ và đào tạo vận động viên thi đấu tại SEA Games 31 vừa qua. Vì vậy, Viresa tiếp tục chọn VNG làm đối tác chiến lược tại SEA Games 32 lần này”, ông Đỗ Việt Hùng, tổng thư ký Viresa chia sẻ.

Trong 6 game thi đấu đã được công bố tại SEA Games 32, có 4 tựa game đang do VNGGames phát hành: PUBG mobile, Mobile legends: bang bang, Liên minh huyền thoại: tốc chiến và Valorant. Trong đó, Liên minh huyền thoại: tốc chiến, Mobile legends: bang bang và Valorant thi đấu theo thể thức đồng đội, còn PUBG mobile có 2 nội dung thi đấu là đồng đội và cá nhân.

Trước đó, vào tháng 3.2023, Viresa và VNG tổ chức giải đấu eSports giao hữu tiền SEA Games mang tên SEA Esports Championship 2023 với 3 game: PUBG mobile, Liên minh huyền thoại: tốc chiến và Valorant.

eSports tại SEA Games 32
Đội tuyển eSports Việt Nam sẽ có mặt tại SEA Games 32 cùng với VNG. Ảnh: M.Anh

Cùng với Viresa, VNG đã có nhiều hoạt động hỗ trợ Cambodia tổ chức, quảng bá bộ môn eSports. VNG đã đem thiết bị, máy móc chuyên dụng cho sản xuất và phát sóng giải đấu sang Cambodia, cử 35 nhân viên có chuyên môn và kinh nghiệm tới SEA Games; VNG cùng với các nhà phát triển và các tổ chức eSports toàn cầu điều chỉnh lịch các giải eSport để ưu tiên cho SEA Games 32. “VNG mong muốn SEA Games 32 tiếp tục lan toả những giá trị của eSports, cũng là cam kết của VNG thúc đẩy phong trào eSports tại các quốc gia ASEAN”, ông Lã Xuân Thắng, giám đốc phát hành trò chơi trực tuyến của VNG cho biết.

Tại SEA Games 31, đoàn thể thao eSports Việt Nam đoạt được 4 huy chương vàng, 3 huy chương bạc. Theo bộ ‏‏Thông tin và Truyền thông‏‏, doanh thu ngành game Việt nam năm ngoái, 2022 có doanh thu hơn 10.000 tỷ đồng, tăng 30% so với năm 2021.

Mỹ Đức

Có thể bạn quan tâm: