Đại nhạc hội Viettel Y-FEST và đại sứ ảo Vi An

Trong sự kiện đại nhạc hội Viettel Y-FEST vừa được tổ chức tối qua, 21.5.2023 tại khu vực đi bộ trên đường Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM), lần đầu tiên, tổng công ty viễn thông Viettel Telecom (thành viên cuả tập đoàn Viettel) đã giới thiệu đại sứ ảo Vi An.

Viettel Y-FEST
Đại sứ ảo Vi An của Viettel Telecom lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng. Ảnh: T.Thanh

Đại diện Viettel Telecom cho biết, “Vi An là sản phẩm số do người Việt Nam phát triển dựa trên công nghệ meta human. Vi An đại diện cho tinh thần “công nghệ từ trái tim” của Viettel. Đại diện hình ảnh cho các sản phẩm viễn thông, sản phẩm số của Viettel Telecom, Vi An là cầu nối để đưa công nghệ tới gần hơn với mọi người cũng như thể hiện vai trò tiên phong kiến tạo xã hội số của Viettel”.

Vi An được lấy từ những chữ cái đầu của Việt Nam, với niềm tự hào là đại sứ ảo do đội ngũ Việt Nam tạo dựng và phát triển. Nhân vật ảo meta human này được tạo dựng với làn da, mái tóc, ánh mắt chân thật nhất, khó có thể nhận ra là người ảo nếu không có sự giới thiệu trước. Chất lượng siêu thực của đại sứ ảo Vi An là sự phối hợp giữa nhiều kỹ thuật tân tiến trên thế giới…”.

Viettel Y-FEST
Khán giả tham dự Viettel Y-FEST đã được tiếp cận nhiều công nghệ mới. Ảnh: T.Thanh

Với thông điệp “Công nghệ từ trái tim” và ý tưởng tổ chức một đại nhạc hội mà khán giả là trung tâm của mọi trải nghiệm, Y-FEST không chỉ là điểm hẹn để giới trẻ được trải nghiệm hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ của Viettel Telecom, mà còn là nơi để các bạn được sáng tạo mọi thứ theo cách riêng của mình.

Sân khấu tương tác với không gian 360 độ ấn tượng nhất từ trước đến nay cùng nhiều xu hướng sáng tạo nghệ thuật mới mẻ được ứng dụng vào Viettel Y F-FEST đã mang đến cho công chúng những màn biểu diễn mãn nhãn, những giây phút thăng hoa cùng âm nhạc và công nghệ.

Lần đầu tiên, khán giả trở thành người quyết định các tiết mục biểu diễn, trang phục, vị trí xuất hiện của nghệ sỹ, thậm chí cùng tham gia sáng tạo sân khấu, nội dung của đại nhạc hội thông qua chính thiết bị di động với các ứng dụng hỗ trợ.

Viettel Y-FEST
Nhiều ca sĩ được giới trẻ yêu thích xuất hiện tại Viettel Y-FEST. Ảnh: T.Thanh

Theo ban tổ chức, với sự góp mặt của các ca sĩ: Sơn Tùng M-TP, Trúc Nhân, Đức Phúc, Mono, Hieuthuhai, Phương Ly, Suni Hạ Linh, DJ KS…, đại nhạc hội Viettel Y-FEST đã thu hút hơn 20.000 khán giả, chủ yếu là giới trẻ tham dự; livestream Viettel Y-FEST trên Youtube và Facebook đã thu hút gần nửa triệu view, 200.000 lượt tương tác… cao gấp 8 lần một sự kiện giải trí thông thường.

Trước đó, từ ngày 13-21.5.2023, chuỗi hành trình đa điểm chạm đã được Viettel Telecom tổ chức tại nhiều trường đại học và điểm công cộng, thu hút sự tham gia của gần 15.000 khán giả. Với ý tưởng là chuyến xe bus công nghệ, tại các zone trải nghiệm, giới trẻ tìm hiểu, cập nhật các xu hướng công nghệ mới, trải nghiệm các dịch vụ số của Viettel như Mydio, Myclip, tham gia game với data tốc độ cao.

Viettel Y-FEST
Đại nhạc hội Viettel Y-FEST thành công nhiều mặt… với hơn 20.000 khách trẻ tham dự. Ảnh: T.Thanh

“Thế giới công nghệ đang phát triển từng ngày, hãy để Viettel trao cho bạn chiếc chìa khóa để sáng tạo nên thế giới của riêng bạn. Sự kết hợp giữa âm nhạc đỉnh cao với công nghệ sân khấu tiên tiến nhất giúp các bạn trẻ tạo nên thế giới mới theo cách của bạn” (Viettel Telecom)

Mỹ Thạch

Có thể bạn quan tâm: