Game studio của VNGGames tại Đài Bắc

VNG chính thức khai trương game studio tại Đài Bắc (Đài Loan) với 35 thành viên, đánh dấu cột mốc mới trên hành trình vươn ra toàn cầu (go global) của VNGGames.

VNGGames
Team VNGGames tại Đài Bắc. Ảnh: T.Vân

Đài Bắc là điểm đến mới nhất có game studio của VNGGames ngoài Việt Nam, sau Bangkok, Kuala Lumpur, Jakarta, Thượng Hải, Bắc Kinh. Trước khi có buổi khai trương chính thức ngày 19.5.2023, VNGGames tại Đài Bắc đã hoạt động từ tháng 6.2021 để tìm kiếm các cơ hội mới cũng như phát hành một số tựa game ở thị trường này.

Ông Kelly Wong, phó tổng giám đốc mảng trò chơi trực tuyến của VNG chia sẻ: “Đài Bắc là một địa điểm quan trọng trong chiến lược “Go global” của VNGGames và đây cũng là thị trường trọng điểm của game nhập vai, vốn là một phần cốt lõi trong DNA của VNGGames từ những ngày đầu thành lập. Khai trương văn phòng mới tại Đài Bắc là sự cam kết và đầu tư nghiêm túc của VNGGames đối với thị trường và đội ngũ nhân sự tại đây”.

VNGGames
Những nhân viên làm việc tại Taipei studio của VNGGames. Ảnh: T.Vân

Ông Kelly Wong cho biết thêm, “một trong những yếu tố then chốt khác khiến VNGGames lựa chọn Đài Bắc chính là đội ngũ nhân lực chất lượng cao trong ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến. Họ không chỉ hỗ trợ phát triển hoạt động kinh doanh của VNGGames tại Đài Bắc mà còn mở rộng ra các khu vực khác ở châu Á”.

Với Đài Bắc, VNGGames đã ghi dấu ấn đầu tiên khi ra mắt thành công tựa game Gunny Origin năm 2022 – đạt vị trí top 2 trên bảng xếp hạng các game có doanh thu cao nhất chạy trên hệ điều hành iOS tại Đài Loan. “Cột mốc này là tiền đề quan trọng để VNGGames thúc đẩy kế hoạch phát triển lâu dài tại Đài Bắc cũng như mở rộng mô hình phát hành game tại thị trường nước ngoài. Mục tiêu dài hạn của chúng tôi là trở thành nhà phát hành game hàng đầu tại thị trường Đài Loan”, ông Chu Cheng Yuan, giám đốc VNGGames Taipei studio chia sẻ.

VNGGames
VNGGames có thêm một thị trường nước ngoài. Ảnh: T.Vân

VNGGames hiện đã phát hành 41 tựa game tại nhiều thị trường: Đông Nam Á, châu Mỹ La-tinh và khu vực Trung Đông. VNGGames đầu tư nguồn lực cho các game studio chuyên nghiên cứu, tự sản xuất game mobile để phát hành ra thị trường quốc tế.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: