Nói rõ hơn về bộ giải mã FPT Play

Bộ giải mã FPT Play là thế hệ set-top-box mới nhất của FPT Play. Sau khi xuất hiện chính thức trên thị trường (tháng 9.2022) cho đến nay, thiết bị này vẫn còn những “bí mật nho nhỏ”!

Bộ giải mã FPT Play
Bộ giải mã FPT Play “2 trong 1”. Ảnh: F.P

Giờ FPT Play mới nói rõ hơn về những bí mật nho nhỏ ấy trong công nghệ, màu sắc, cách thiết kế remote…

1.

Bộ giải mã FPT Play
Bộ giải mã FPT Play có 2 màu: stone gray và pearl white. Ảnh: F.P

Bộ giải mã FPT Play có 2 phiên bản màu là stone gray và pearl white. Có chung thiết kế dạng hộp vuông, hai phiên bản về màu sắc không chỉ là thêm sự lựa chọn về màu mà còn có những khác biệt trong phụ kiện điều khiển từ xa (remote).

Ở phiên bản màu pearl white, phím tăng giảm âm lượng trên remote được sắp xếp ngay tại mặt trước cùng hệ thống nút bấm chung. Theo cách giải thích của FPT Play, đó là “dành cho người dùng lớn tuổi quen cách xài phụ kiện điều khiển từ xa truyền thống”.

remote của FPT Play
Tùy theo màu mà remote của FPT Play có cách thiết kế khác nhau. Ảnh: F.P

Còn với phiên bản màu stone gray, vị trí của phím tăng giảm âm lượng nằm mặt hông bên phải, phía trên. FPT Play giải thích: cách sắp xếp phím tăng giảm âm lượng như vậy là tương đồng với cách thiết kế phím tăng giảm âm thanh của smartphone hiện nay. “Phần tinh chỉnh âm thanh của phiên bản màu stone gray hướng đến tệp khách hàng trẻ có thói quen tăng – giảm âm thanh bằng ngón cái”, FPT Play giải thích như vậy.

2.

Lần đầu tại thị trường Việt Nam, 2 nền tảng công nghệ truyền hình là OTT và IPTV được tích hợp trong cùng 1 thiết bị. Đó là tính năng khác biệt và độc đáo trên bộ giải mã FPT Play. Với cách thiết kế về công nghệ như vậy, khách hàng không cần mua thêm thiết bị giải mã nếu chọn dịch vụ truyền hình của FPT Play.

Bộ giải mã FPT Play
Bộ giải mã FPT Play còn là thiết bị trung tâm điều khiển hệ sinh thái thiết bị mô hình ngôi nhà thông minh. Ảnh: F.P

Một điểm mới mà nhiều khách hàng không để ý đến: bộ giải mã FPT Play còn là thiết bị trung tâm điều khiển toàn bộ các thiết bị của hệ sinh thái nhà thông minh: camera, khóa cửa, rèm cửa… nhờ trang bị công nghệ IoT core hub. FPT Play cho biết, nhiều tính năng mới, thiết bị mới liên tục được FPT Play cập nhật để mở rộng hệ sinh thái sản phẩm thông minh dành cho ngôi nhà do nhiều hãng khác nhau sản xuất.

Nghiêm Quảng

Có thể bạn quan tâm: