6 dòng TV Samsung đạt chứng nhận giảm thải CO2

Samsung Electronics vừa công bố 6 mẫu TV trong dòng sản phẩm Neo QLED 2023 vừa được tổ chức Carbon Trust (vương quốc Anh) trao chứng nhận giảm phát thải CO2.

TV Samsung
Những dòng TV Samsung được Carbon Trust trao chứng nhận giảm phát thải CO2. Ảnh: S.S

6 mẫu được chứng nhận lần này gồm có 3 mẫu TV Neo QLED 8K và 3 mẫu TV Neo QLED 4K. Theo đánh giá của Carbon Trust, những mẫu TV Neo QLED 2023 có trọng lượng và mức tiêu thụ điện năng giảm nhiều so với thế hệ tiền nhiệm. Cũng trong năm nay, Samsung có kế hoạch mở rộng danh mục các sản phẩm với hơn 20 mẫu TV QLED, Crystal UHD và OLED và màn hình đạt được chứng nhận trên. Ông Nguyễn Minh Tâm, giám đốc điều hành ngành hàng điện tử nghe nhìn Samsung Vina chia sẻ: “Ở Samsung, “sống xanh” không còn là khẩu hiệu mà là tôn chỉ kinh doanh, là tầm nhìn và cam kết với cộng đồng”.

Trong nhiều yếu tố, từ tìm nguồn cung ứng đến sản xuất, phân phối, sử dụng và tái chế, Samsung “đặt tính bền vững lên hàng đầu, sử dụng nhiều công nghệ khác nhau để tạo ra các sản phẩm bền vững, góp phần xây dựng hành tinh khỏe mạnh cho thế hệ tương lai”.

TV Samsung
Những sản phẩm TV của Samsung được chứng nhận giảm thải CO2. Ảnh: S.S

Năm 2021, TV Neo QLED là mẫu TV 4K đầu tiên nhận đạt được chứng nhận này. Năm 2022, 16 mẫu trong dòng sản phẩm 2022 của Samsung, gồm 11 mẫu từ dòng TV QLED, Crystal UHD, Lifestyle và 5 sản phẩm màn hình khác đã đạt được chứng nhận của Carbon Trust.

Về quy trình sản xuất, Samsung có 3 sáng kiến: biến CO2 thành vật liệu tái chế, giúp giảm đáng kể lượng CO2; các mẫu TV, màn hình và điều khiển từ xa năm 2023 của Samsung đều sử dụng nhựa tái chế làm từ ít nhất 50% vật liệu tái chế nhưng không thay đổi chất lượng sản phẩm, trọng lượng của chiếc TV 65inch giảm 1kg; tái chế sản phẩm và bao bì bằng cách thu gom và tái chế chất thải thành vật liệu, trực tiếp giảm thiểu chất thải ở bãi rác và đại dương.

Về phân phối, chọn bao bì bền vững từ hộp đựng đến tất cả các loại giấy gói bên trong,  giảm lượng mực dầu in trên bìa cứng, tháo tất cả các kim ghim, thay thế bằng keo để thùng bao bì dễ dàng tái chế…, Samsung đã giảm thiểu đến 20% tải trọng vận chuyển và giảm lượng xe tải.

Samsung đã đưa ra cải tiến mới về chế độ năng lượng AI (AI Energy Mode) để theo dõi và kiểm soát mức tiêu thụ năng lượng, tiết kiệm chi phí sử dụng điện. Ngoài ra, điều khiển từ xa solar cell thế hệ thứ 3 của Samsung đã được nâng cấp không chỉ sạc bằng ánh sáng mặt trời mà còn thông qua tần số vô tuyến và ánh đèn trong nhà, sử dụng ít vật liệu hơn.

TV Samsung
Thùng đựng TV được chế tạo thành những món đồ chơi cho trẻ. Ảnh: S.S

Ở giai đoạn tái chế, Samsung áp dụng quy trình xử lý như tái chế đệm EPS bằng cách đưa những miếng xốp nhựa bảo vệ sản phẩm trở lại cơ sở sản xuất và tái sử dụng; các thùng đựng TV được tái chế thành những vật dụng có ích như kệ, tủ, nhà cho thú cưng, đồ chơi cho trẻ em…

Bên cạnh đó, Samsung còn tổ chức nhiều hoạt động kêu gọi người dùng tham gia cuộc thi tái chế bao bì sinh thái hằng năm. Năm nay, Samsung Vina có cuộc thi chủ đề “Sáng tạo thế giới xanh”, diễn ra từ ngày 21.4 đến hết ngày 15.6.2023.

Vân Khôi

Carbon Trust là tổ chức tư vấn khí hậu toàn cầu do Chính phủ vương quốc Anh thành lập với sứ mệnh ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm thiểu hiệu ứng nhà kính (GHGs). Carbon Trust tính toán lượng khí thải carbon bằng cách đánh giá lượng khí nhà kính được tạo ra trong toàn bộ vòng đời của sản phẩm, từ lúc sản xuất đến khi loại bỏ theo các tiêu chuẩn đã được quốc tế công nhận.

Có thể bạn quan tâm: