Sau 5 năm, doanh thu lũy kế của Mytel hơn 2,2 tỷ USD

Sau 5 năm kinh doanh tại Myanmar (2018 – 2023), Mytel, thương hiệu của Viettel tại Myanmar có doanh thu lũy kế hơn 2,2 tỷ USD.

Mytel
Mytel là mạng di động của Viettel có vùng phủ 4G lớn nhất tại Myanmar. Ảnh: V.T.G

Hiện Mytel dẫn đầu thị phần dịch vụ di động tại Myanmar với 13 triệu khách hàng. Với vùng phủ gần 90% dân số, Mytel là nhà mạng có vùng phủ 4G lớn nhất tại Myanmar, nâng tỷ trọng người dùng di động tốc độ cao ở Myanmar từ 16% lên 88%.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, tổng giám đốc Mytel cho biết, cùng với phủ sóng viễn thông, Mytel đã xây dựng hệ sinh thái số, từ hạ tầng, tài chính, nội dung, giải pháp cho đến an ninh mạng. Trong đó, SuperApp MyID với 24 triệu người dùng, ví điện tử MytelPay đã tăng từ 3,6% (2019) lên 10% (2023) với 3 triệu người dùng có giao dịch hằng tháng. “Bước sang năm thứ 6 kinh doanh tại Myanmar, Mytel sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân thông qua đầu tư mạnh vào lĩnh vực công nghệ”, ông Dũng chia sẻ.

Mytel
Mytel có nhiều đóng góp xã hội tại Myanmar. Ảnh: V.T.G

Myanmar là thị trường thứ 10, là thị trường có quy mô lớn nhất, dân số đông nhất trong các thị trường Viettel đầu tư. Sau 1 năm phát triển hạ tầng, Mytel là mạng di động đầu tiên tại Myanmar phủ sóng 4G toàn quốc. Tháng 8.2019, Mytel là nhà mạng di dộng đầu tiên tại Myanmar khai trương dịch vụ 5G.

Mytel đã đóng góp hơn 6 triệu USD cho các hoạt động xã hội, tài trợ internet cáp quang cho hơn 630 trường học. Quỹ Empower My Children của Mytel hỗ trợ 100% chi phí phẫu thuật cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và ủng hộ một phần kinh phí cho trẻ em mắc chứng Down.

Hoàng Oanh

Có thể bạn quan tâm: