Samsung Bespoke Life 2023: tiện lợi hiện tại, bền vững tương lai

Samsung Electronics vừa ra mắt các dòng sản phẩm Bespoke mới tại sự kiện thường niên Bespoke Life 2023 vừa được tổ chức vào ngày 7.6.2023.

Samsung Bespoke Life 2023
Phó chủ tịch, tổng giám đốc điều hành DX Jong-Hee Han chia sẻ tầm nhìn mới của Samsung tại sự kiện Samsung Bespoke Life 2023. Ảnh: V.Thắng

Phó chủ tịch, tổng giám đốc điều hành DX (trải nghiệm thiết bị) Jong-Hee Han cho biết: “Bespoke Life thể hiện cam kết của Samsung cho ngôi nhà và tương lai bền vững thông qua việc cải tiến thiết bị gia dụng. Các sản phẩm Bespoke sẽ giúp mọi người tận hưởng lối sống bền vững với phong cách sành điệu hơn”.

Giải pháp mới vì môi trường

Tại Bespoke Life 2023, Samsung công bố những giải pháp công nghệ mới an toàn cho môi trường.

Từ khâu tìm nguồn cung ứng, sản xuất, đến phân phối, sử dụng và tái chế, Samsung tái thiết kế từng giai đoạn của vòng đời sản phẩm giảm thiểu sử dụng năng lượng cũng như lượng khí thải CO2: vật liệu nhựa sinh học lấy từ dầu thải để sản xuất ngăn lưu trữ, sử dụng vật liệu lưới đánh cá tái chế, bao bì sinh thái thay cho bao bì nhựa và dây cuộn bằng giấy.

Samsung Bespoke Life 2023
Bộ lọc less microfiber filter giữ lại 98% hạt vi nhựa trong khi giặt giũ. Ảnh: V.Thắng

Samsung tiếp tục mở rộng các dịch vụ tiết kiệm năng lượng. Năm nay, 5 thiết bị Bespoke mới: tủ lạnh, máy giặt, máy sấy, máy rửa chén, điều hòa không khí và hệ thống sưởi sẽ được cập nhật chế độ năng lượng AI (AI energy mode) trên SmartThings ở 65 quốc gia.

Ngoài việc giảm lượng khí thải carbon và tiết kiệm năng lượng, Samsung giải quyết tình trạng ô nhiễm vi nhựa trong giặt giũ. Sau khi cải tiến chu trình giặt giảm 54% lượng hạt vi nhựa thải ra, bộ lọc less microfiber filter thu giữ 98% hạt vi nhựa thải ra. Thử nghiệm cho thấy, với bộ lọc mới, khi giặt 2 kg quần áo trong 4 lần/ tuần, mỗi năm bộ lọc giảm 132 gam vi nhựa thải ra, tương đương lượng nhựa sản xuất 8 chai nhựa loại 500ml. Bộ lọc này hiện đã có  mặt ở Hàn Quốc và Anh, các quốc gia khác sẽ có bộ lọc này vào quý 3 năm nay.

Những ngôi nhà siêu kết nối. Tăng cường kết nối trên toàn bộ dòng sản phẩm và ứng dụng sức mạnh AI trong nhiều danh mục sản phẩm, Samsung mở đường cho kỷ nguyên mới của những ngôi nhà siêu kết nối. Thông qua kết hợp những cải tiến SmartThings mới nhất và AI, các sản phẩm Bespoke sẽ học thói quen sử dụng của người dùng, đề xuất chế độ tự động, từ đó thiết lập ngôi nhà thông minh. Thực hiện mục tiêu đó, Samsung tuyên bố: Sẽ đem kết nối wi-fi vào tất cả các thiết bị Bespoke mới, tiêu chuẩn trong tất cả các dòng thiết bị gia dụng của Samsung trong những năm tới.

Bespoke sáng tạo và khác biệt

Với 3 triệu chiếc tủ lạnh Bespoke bán ra trên toàn thế giới kể từ khi ra mắt cho thấy mối quan tâm của người dùng đến các thiết bị gia dụng với nhiều tùy chọn và chức năng hơn so với tiêu chuẩn cũ. Từ đó, Samsung định hình thiết kế Bespoke sáng tạo và khác biệt khi mở rộng danh mục sản phẩm mới.

Samsung Bespoke Life 2023
SmartThings sẽ kết nối các thiết bị của Samsung, còn AI sẽ làm thiết bị thông minh hơn… Ảnh: V.Thắng

Dòng sản phẩm Bespoke đã có 15 danh mục sản phẩm dành cho người dùng ở 52 quốc gia. mỗi lần mở rộng danh mục sản phẩm, Samsung hướng đến khả năng “đáp ứng nhiều phong cách sống và nhu cầu khác nhau” của người dùng.

Samsung vừa ra mắt tủ lạnh Bespoke 4 cửa (Bespoke 4-door flex) có family hub+ với màn hình cảm ứng 32 inch không viền, kích thước gấp đôi so với thế hệ trước đó; cùng với các mẫu tủ lạnh side-by-side và tủ lạnh 2 cửa ngăn đông trên mới có thiết kế mặt trước đơn giản, nhiều màu sắc và phong cách trang trí khác nhau.

Samsung Bespoke Life 2023
Máy hút bụi mới tại sự kiện Samsung Bespoke Life 2023. Ảnh: V.Thắng

Ngoài việc ra mắt máy giặt và máy sấy Bespoke AI tại Hoa Kỳ và Đông Nam Á trong năm nay, Samsung tiếp tục mở rộng dịch vụ tùy chỉnh MyBespoke để nâng cấp diện mạo căn bếp bằng cách sử dụng bức ảnh hoặc tác phẩm nghệ thuật để tạo ra những phiên bản mặt trước tủ lạnh. Những sản phẩm của studio Toiletpaper (Ý) hiện đã có mặt trên Samsung.com cũng như các cửa hàng Samsung flagship tại Anh, Hoa Kỳ, Hàn Quốc.

Hoàng Yến

Có thể bạn quan tâm: