VNPT Face ID, top 10 ứng dụng AI toàn cầu

Đó là đánh giá của viện Tiêu chuẩn và Kỹ thuật quốc gia Hoa Kỳ (NIST) về FaceID, ứng dụng sinh trắc học khuôn mặt của VNPT.

VNPT Face ID
Ứng dụng VNPT Face ID tại triển lãm ATxEnterprise. Ảnh: C.Hưng

FaceID (thuộc hệ sinh thái AI của VNPT) có chức năng chính là tìm kiếm khuôn mặt thật và phát hiện gương mặt giả. Bằng việc sử dụng các mặt nạ có sẵn, khách hàng sẽ phát hiện gương mặt “giả” hay những công cụ mô phỏng gương mặt con người bị kẻ gian chèn vào các giải pháp có yêu cầu nhận diện khuôn mặt. Ứng dụng này đã được iBeta (liên minh FIDO) chứng nhận đạt chuẩn ISO 30107-3.

Tại hội nghị thượng đỉnh công nghệ châu Á 2023 (Asia Tech X Singapore 2023) vừa được tổ chức tại Singapore hồi cuối tuần trước, VNPT FaceID đã xuất hiện trước công chúng. Đại diện VNPT cho biết, sau khi trải nghiệm ứng dụng VNPT Face ID, nhiều tập đoàn công nghệ lớn của Nhật Bản, Anh, Singapore… đã bày tỏ “được tới Việt Nam và trao đổi sâu hơn với VNPT về cơ hội hợp tác lâu dài” ứng dụng này. 

 VNPT Face ID
Ứng dụng VNPT Face ID tại triển lãm ATxEnterprise. Ảnh: C.Hưng

Tại triển lãm ATxEnterprise (trong khuôn khổ Asia Tech X Singapore 2023), VNPT còn giới thiệu các giải pháp công nghệ, như: IoT guard (phần mềm bảo vệ các thiết bị IoT an toàn, giảm thiểu tối đa mức khai thác của kẻ xấu, ngăn chặn khai thác sâu vào thiết bị ăn cắp dữ liệu), VNPT wifi mesh…

Mỹ Thạch

Có thể bạn quan tâm: