2 đại gia Hàn quốc liên minh tại Việt Nam

Samsung Vina liên minh với Shinhan bank Việt Nam về việc xây dựng và phát triển ví điện tử Samsung Wallet tại thị trường Việt Nam vừa được ký kết chiều qua, 14.6.2023 tại TP.HCM.

Samsung Vina liên minh Shinhan bank Việt Nam
Samsung Vina liên minh với Shinhan bank Việt Nam phát triển ví điện tử Samsung Wallet. Ảnh: S.V.N

“Trong xu hướng chuyển đổi số tại thị trường Việt Nam, tôi tin hợp tác giữa Shinhan bank và Samsung sẽ phát huy thế mạnh của cả hai tập đoàn để tạo ra nền tảng thanh toán kỹ thuật số tích hợp và toàn diện hơn cho người tiêu dùng Việt Nam”, tổng giám đốc Samsung Vina Lee Chung Lyong nhận định. Tổng giám đốc Shinhan bank Việt Nam Kang Gew Won chia sẻ: “Hợp tác giữa Samsung Vina và Shinhan bank Việt Nam là bước đi chiến lược phù hợp với tầm nhìn của Chính phủ Việt Nam, hỗ trợ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Việt Nam hiện nay”.

Samsung Vina liên minh Shinhan bank Việt Nam
Ví điện tử Samsung Wallet tích hợp nhiều loại thẻ thông qua 1 click. Ảnh: V.Khôi

Cụ thể, với mối liên kết này, khách hàng sử dụng thiết bị Galaxy tại thị trường Việt Nam sẽ được sử dụng dịch vụ ví Samsung Wallet được kết nối với Shinhan bank. Với liên minh này, để sử dụng ví điện tử Samsung Wallet, khách hàng phải có nhóm thiết bị Galaxy cùng với tài khoản của Shinhan bank Việt Nam và các dòng thẻ dành riêng cho các dịch vụ chuyên biệt của các đối tác đến từ Hàn Quốc như: Beamin, Korean Air, Lotte Visa… Việc kết nối từ các loại thẻ trên, theo đại diện Samsung Vina, thiết bị Galaxy sẽ đăng nhập API từ Shinhan SOL Việt Nam (ứng dụng ngân hàng điện tử của Shinhan bank) bằng 1 lần chạm “lưu vào Samsung Wallet” trên ứng dụng.

Samsung Vina liên minh Shinhan bank Việt Nam
Samsung Vina và Shinhan bank Việt Nam cam kết những lợi ích của ví điện tử Samsung Wallet: lưu trữ an toàn, trả tiền dễ dàng và nhiều ưu đãi đặc quyền. Ảnh: V.Khôi

Từ 16.6 – 15.7.2023, khi khách hàng trả tiền các dịch vụ, sản phẩm bằng ví điện tử Samsung Wallet đã được tích hợp thẻ Shinhan visa sẽ được nhiều ưu đãi: giảm 500.000 đồng trên hóa đơn khi mua Galaxy S23 series, Z fold4, Z flip4 ở tất cả các đại lý của Samsung; nhận 1 voucher Laneige trị giá 400.000 đồng với 4 giao dịch mỗi tuần tính từ thứ 6, trả lại 50% cho giao dịch đầu tiên với số tiền tối đa 200.000 đồng, trả lại 1 triệu đồng cho khách hàng giao dịch tối thiểu 5 triệu đồng.

Shinhan bank Việt Nam trực thuộc Shinhan bank Hàn Quốc (thành viên của tập đoàn tài chính Shinhan – SFG). Năm 1993, Shinhan bank có mặt tại TP.HCM với hình thức văn phòng đại diện. Hiện nay, Shinhan bank Việt Nam đã mở rộng mạng lưới tại Việt Nam. Năm 2023, Shinhan bank Việt Nam được tạp chí Global Business Review tặng giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam”, tạp chí International Business trao giải “Ngân hàng nước ngoài tốt nhất trong việc chuyển đổi số tại Việt Nam”, còn tạp chí World Economic trao giải thưởng “Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam”.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: