Bộ vi xử lý Intel: chữ i đã mất, thêm vào chữ u

Intel vừa ra thông báo “thay đổi về thương hiệu cho các bộ vi xử lý cá nhân” kể từ thế hệ tiếp theo Meteor Lake nhưng chưa nói rõ là thời gian cụ thể nào.

bộ vi xử lý Intel
Chữ i đã mất!

“Đây là thay đổi lớn nhất của Intel. Sự thay đổi này nhằm nhấn mạnh sự nổi bật của Intel Core, vốn là thương hiệu được người sử dụng máy tính toàn cầu tin tưởng trong gần 20 năm qua, mở ra kỷ nguyên mới cho các thương hiệu Intel Core, Intel Evo và Intel vPro. Để điều chỉnh cho phù hợp với chiến lược sản phẩm, chúng tôi công bố cơ cấu thương hiệu mới nhằm giúp khách hàng dễ dàng phân biệt những công nghệ mới nhất và các sản phẩm phổ thông khi chọn mua máy tính”, bà Caitlin Anderson, phó chủ tịch, giám đốc điều hành nhóm điện toán cá nhân (CCG) nói.

bộ vi xử lý Intel
…thêm vào chữ u!

Với những thay đổi mới về thương hiệu cho các bộ vi xử lý cá nhân, kể từ dòng vi xử lý thế hệ Meteor Lake tới, người tiêu dùng sẽ thấy xuất hiện của 2 thương hiệu Intel Core ultra với những sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp với cách sắp xếp thứ bậc được quy định là Intel 5/7/9 và Intel Core dành cho những sản phẩm phổ thông với cách sắp xếp thứ bậc được quy định là Intel 3/5/7; nâng cấp nền tảng thương hiệu Intel Evo edition dành cho các thiết kế đạt chứng chỉ Evo và giới thiệu nhãn thiết bị Intel vPro enterprise và Intel vPro essentials dành cho doanh nghiệp.

Bà Caitlin Anderson nói tiếp: “Lộ trình sản phẩm cá nhân của Intel thể hiện ưu tiên sáng tạo công nghệ với những sản phẩm như Meteor Lake, qua đó nâng tầm hiệu năng của kiến trúc hybrid x86 và AI trên quy mô lớn.”

bộ vi xử lý Intel
Bộ vi xử lý dành cho doanh nghiệp.

Meteor Lake là bước ngoặt trong lộ trình của bộ vi xử lý cá nhân Intel. Đây là thế hệ vi xử lý đầu tiên được sản xuất trên tiến trình Intel 4. Meteor Lake sẽ là vi xử lý chiplet dành cho người dùng cuối đầu tiên được đóng gói bằng công nghệ đóng gói Foveros 3D, tiết kiệm điện năng và sức mạnh đồ họa tốt hơn, tích hợp tính năng chuyên dụng để xử lý các tác vụ về AI…

Nghiêm Quảng

Có thể bạn quan tâm: