Lark – Tanca và Rikkei: liên minh chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt

Lark – Tanca và Rikkei vừa ra tuyên bố “hợp tác sâu” trong việc kết nối hệ thống, dữ liệu và triển khai chuyển đổi số (CĐS) cho doanh nghiệp Việt Nam trong năm 2023 và về sau.

liên minh chuyển đổi số
Bộ ba liên minh chuyển đổi số Lark – Tanca và Rikkei. Ảnh: N.Thiện

Lark (Singapore) và Tanca (Việt Nam) sẽ tích hợp kết nối hệ thống, đồng bộ dữ liệu để tạo ra trải nghiệm xuyên suốt cho người dùng. Còn Rikkei Digital là nhà tư vấn và triển khai hoạt động CĐS cho 2 nền tảng trên.

Lark Suite là nền tảng CĐS phát triển từ năm 2015 hiện có mặt trên 125 quốc gia với trăm ngàn khách hàng doanh nghiệp. Lark Suite sẽ cung cấp các dịch vụ CĐS với hơn 20 nhóm tính năng phổ biến nhất cho doanh nghiệp như hệ thống chat, email, lịch, họp trực tuyến, hệ thống quản trị nội bộ đầy đủ các tính năng về tài liệu như soạn thảo văn bản, bảng tính, hệ thống lưu trữ dữ liệu nội bộ… và công cụ quản lý công việc, quy trình, kho tri thức Wiki, Lingo… Hiện Lark Suite tích hợp với các phần mềm như Saleforce, Jira, Trello, Zoom…

Ứng dụng Lark Suite hỗ trợ tiếng Việt cùng 16 ngôn ngữ phổ biến với cam kết bảo mật dữ liệu ở mức độ cao nhất và cho phép tất cả các nhà phát triển phần mềm tại các quốc gia tích hợp hoặc kết nối vào hệ thống với hàng ngàn API mở. Ứng dụng Lark Suite miễn phí cho doanh nghiệp có dưới 50 thành viên.

Lark - Tanca và Rikkei
Ông Trần Viết Quân, nhà sáng lập Tanca chia sẻ về ứng dụng quản lý nhân sự tanca.io. Ảnh: N.Thiện

Tanca là đối tác đầu tiên tại Việt Nam tích hợp thành công trên hệ thống ISV (Independent Software Vendor) vốn dành cho các sản phẩm có tiêu chuẩn cao. Ông Trần Viết Quân, sáng lập của Tanca cho  biết: “Tanca cung cấp các tính năng về tuyển dụng, quản lý nhân sự, chấm công và tính lương, KPI & OKR, tích hợp với các đối tác trong nước về thiết bị máy chấm công, camera AI hay các dịch vụ về tài chính, kết nối ngân hàng, BHXH… để doanh nghiệp Việt Nam có hệ thống quản trị nhân sự đầy đủ và đồng nhất”.

Tanca đã có mặt tại hơn 2.000 doanh nghiệp tại Việt Nam. Ông Quân nói: “Hợp tác với Lark sẽ giúp Tanca tiếp cận hàng ngàn doanh nghiệp của Lark Suite ở thị trường toàn cầu. Lark Suite giúp rút ngắn khoảng cách ứng dụng công nghệ của doanh nghiệp Việt với các doanh nghiệp trên toàn cầu”. Ứng dụng Tanca có giá 1.5 USD/ người/ tháng.

Lark - Tanca và Rikkei
Các chuyên gia của Lark – Tanca và Rikkei chia sẻ kinh nghiệp CĐS. Ảnh: N.Thiện

Rikkei Digital là nhà tư vấn và triển khai cho doanh nghiệp CĐS với hơn 1.600 kỹ sư đang làm việc tại các công ty thành viên ở Hoa Kỳ, Nhật Bản, Thái Lan… Ông Ngô Minh Quân, CEO của Rikkei Digital cho biết: “Việc Lark Suite miễn phí sử dụng cho doanh nghiệp có dưới 50 nhân viên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp thực hiện CĐS ngay lập tức mà không cần phải lo đến chi phí”.

“48.8% doanh nghiệp đã từng sử dụng một số giải pháp CĐS nhưng hiện tại không còn sử dụng do chưa phù hợp, chỉ có 6.2% doanh nghiệp đã hoàn thành xác định mục tiêu CĐS, 7.6% doanh nghiệp đang xây dựng kế hoạch trong ngắn và dài hạn để CĐS” (Báo cáo CĐS doanh nghiệp năm 2022 của bộ Kế hoạch Đầu tư và cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ – USAID thực hiện).

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: