Xe bus điện VinBus miễn phí tại sân bay Nội Bài

Từ ngày 1.7.2023, sân bay Nội Bài chính thức hoạt động xe bus điện miễn phí của VinBus dành cho hành khách nối chuyến di chuyển giữa hai nhà ga T1 và T2.

VinBus
Từ ngày 1.7.2023, hành khách đi lại giữa các nhà ga của sân bay Nội Bài bằng xe bus điện VinBus miễn phí. Ảnh: Đức Hoàng

Nội Bài là sân bay đầu tiên tại Việt Nam sử dụng xe bus điện để phục vụ hành khách có nhu cầu di chuyển giữa các nhà ga: tầng 1 nhà ga T2 – tầng 2 nhà ga T1 (chiều đi), tầng 1 nhà ga T1 – tầng 3 nhà ga T2 (chiều về). Đại diện VinBus cho biết, số hiệu tuyến xe bus điện là NIA với tần suất 15-20 phút/ chuyến, cụ thể: tần suất 15 phút/chuyến vào ban ngày (từ 7h đến 23h) và 20 phút/ chuyến vào sáng sớm và ban đêm. VinBus cho biết thêm, mỗi ngày phục vụ 156 chuyến. Các chuyến xe bus điện của VinBus đón khách tại nhà ga hành khách T1 (cánh A, tầng 1) và nhà ga hành khách T2 (cột số 11-12, làn số 2, tầng 1).

VinBus
Xe bus điện của VinBus tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Đ.Hoàng

Xe bus điện VinBus có thiết kế gầm thấp, có tấm kim loại trên xe tạo thành cầu để xe lăn và xe nôi trẻ em di chuyển, có khoang riêng dành cho người khuyết tật, máy lạnh, camera an ninh, wi-fi miễn phí, cổng sạc USB, loa phát thanh và màn hình LCD hiển thị video hướng dẫn cho người khiếm thính… Sức chứa tối đa của xe bus điện VinBus là 67 người.

Nghiêm Quảng

Có thể bạn quan tâm: