ZaloPay đã quét được mã QR của SmartPay

SmartPay và ZaloPay vừa chính thức ký kết hợp tác để khách hàng sử dụng ví điện tử ZaloPay quét mã SmartQR của SmartPay tại hơn 700.000 điểm trên cả nước.

SmartPay và ZaloPay
SmartPay và ZaloPay vừa ký thỏa thuận hợp tác. Ảnh: P.Anh

SmartPay là nhà cung cấp giải pháp tài chính cho các doanh nghiệp vừa nhỏ và siêu nhỏ tại Việt Nam. Với mục tiêu kết nối các nhà bán hàng và người dùng qua phương thức trả tiền điện tử, hiện SmartPay tiếp nhận trả tiền từ hơn 50 ứng dụng ngân hàng và ví điện tử hiện nay. Ông Marek Forysiak, chủ tịch SmartPay chia sẻ: “Hợp tác với ZaloPay là bước tiến quan trọng để đẩy mạnh xu hướng không xài tiền mặt tại Việt Nam của SmartPay, đồng thời là “cầu nối” để nhà bán hàng vừa và nhỏ kết nối với hàng triệu khách hàng ZaloPay, tiếp cận cơ hội kinh doanh mới”.

Ở bất cứ điểm bán hàng nào có SmartQR của SmartPay, khách hàng mở ứng dụng ví điện tử ZaloPay hoặc truy cập ZaloPay ngay trong Zalo, chọn biểu tượng “quét mã”, hướng máy ảnh vào mã SmartQR. Chỉ trong vài giây, người dùng có thể trả tiền nhanh, chính xác, lại có cơ hội nhận thêm ưu đãi từ ZaloPay và SmartPay.

ZaloPay hiện là ví điện tử và hệ thống tài chính trực tuyến tích hợp với nền tảng nhắn tin Zalo và đang hợp tác với nhiều đối tác như Grab, TikTok, Lazada, Shopify… Bà Lê Lan Chi, tổng giám đốc ZaloPay cho biết: “ZaloPay kỳ vọng sẽ đẩy mạnh hơn nữa hình thức trả tiền qua mã QR”.

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong 5 tháng đầu năm, số lượt giao dịch bằng mã QR đã tăng hơn 160% so với cùng kỳ năm 2022, chiếm tỷ lệ cao nhất với 55% các giao dịch thanh toán số hiện nay.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: