ZaloPay ra mắt giải pháp mã QR đa năng

ZaloPay vừa ra mắt mã QR đa năng cho phép người dùng sử dụng ứng dụng ngân hàng bất kỳ hoặc sử dụng ví điện tử ZaloPay để quét mã trả tiền chỉ trong vài giây.

ví điiện tử ZaloPay
ZaloPay đã có mã QR đa năng. Hình: P.Anh

Mã ZaloPay QR đa năng hiện đã được đưa vào hoạt động tại các hệ thống cửa hàng bán lẻ và dịch vụ lớn trên cả nước, đặc biệt là các chuỗi mua sắm, ăn uống như: Viettel store, Mykingdom, Decathlon, Coolmate, Lee&Tee, Sukiya, Tous les Jours, KFC, Pepper Lunch, Papa’s Chicken, Bonchon Chicken…

Việc kết hợp giữa mã QR của ZaloPay và VietQR được diễn ra trên cùng một nền tảng sẽ đem đến trải nghiệm thông suốt và liền mạch cho khách hàng, vừa giúp hạn chế tối đa sai sót, vừa rút ngắn thời gian giao dịch.

Đối với doanh nghiệp bán lẻ, mã QR đa năng của ZaloPay sẽ khắc phục những khó khăn khi doanh nghiệp cùng lúc phải vận hành nhiều hệ thống quản lý riêng biệt tương ứng với các mã QR khác nhau.

Hệ thống quản lý của ZaloPay hiện đã tích hợp đầy đủ chức năng như: thông báo tự động các giao dịch và trạng thái thanh toán, lưu trữ – đối soát minh bạch, hoàn tiền khi phát sinh giao dịch không chính xác… sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng đối soát, theo dõi nguồn tiền.

Ví điện tử ZaloPay
Mã QR đa năng của ZaloPay sẽ giúp doanh nghiệp đỡ “đau đầu” khi phải quản lý quá nhiều mã QR. Hình: P.Anh

Hệ thống thanh toán của ZaloPay đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 27001 sẽ theo dõi, đánh giá thường xuyên, đảm bảo vận hành với cơ chế bảo mật cao nhất, giúp hạn chế tối đa rủi ro về gian lận, bảo vệ thông tin cá nhân, tài chính của doanh nghiệp và khách hàng cá nhân.

“Từ thực tế các chủ hộ kinh doanh “đau đầu” khi quản trị nhiều mã QR riêng biệt, trưng bày rất nhiều mã khác nhau trong diện tích hạn chế của quầy thu ngân, ZaloPay đã nghiên cứu và phát triển giải pháp mã QR đa năng giúp doanh nghiệp tiết kiệm trong đầu tư cơ sở hạ tầng và quản lý” (bà Lê Lan Chi, tổng giám đốc ZaloPay).

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, trong 5 tháng đầu năm 2023, mã QR đã tăng hơn 150% về số lượng so với cùng kỳ năm 2022. Trong năm 2022, ZaloPay đã ghi nhận hơn 11,5 triệu người dùng sử dụng ví điện tử ZaloPay thường xuyên.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: