Vinfast khởi công nhà máy sản xuất xe điện tại Hoa Kỳ

VinFast đã chính thức khởi công dự án nhà máy sản xuất xe điện tại hạt Chatham (Bắc Carolina, Hoa Kỳ) vào cuối tuần qua.

VinFast
VinFast khởi công nhà máy tại bang Bắc Carolina (Hoa Kỳ). Hình: Đ.Hoàng

Chủ tịch VinFast Lê Thị Thu Thủy cho biết: “Sự kiện hôm nay đánh dấu cột mốc mới, khẳng định cam kết nghiêm túc của VinFast tại thị trường Bắc Mỹ. Chúng tôi mong muốn đóng góp thêm vào sự phát triển của cộng đồng Bắc Carolina, ngôi nhà thứ hai của mình trong thời gian sản xuất và kinh doanh tại đây”.

Nhà máy sản xuất xe điện của VinFast tại Bắc Carolina có đầu tư giai đoạn 1 là 2 tỷ USD, trên quy mô 733 ha và được chia thành 5 phân khu sản xuất chính, bao gồm: xưởng hàn thân vỏ, xưởng lắp ráp, xưởng dập, xưởng sơn và trung tâm năng lượng. Ngoài ra, trong khuôn viên nhà máy còn có các công trình chức năng khác như nhà máy bơm, nhà tập trung rác thải…

VinFast
Chủ tịch VinFast Lê Thị Thu Thủy cam kết đầu tư bền vững tại bang Bắc Carolina. Hình: Đ.Hoàng

Trong giai đoạn đầu, nhà máy sẽ sản xuất các mẫu xe hơi điện VF 7, VF 8 và VF 9 với công suất dự kiến là 150.000 xe/năm. Nguồn linh kiện phục vụ sản xuất sẽ được ưu tiên mua tại Hoa Kỳ, Việt Nam và một số nước trong khu vực. “Việc mở rộng sản xuất và tăng quy mô nhà máy sẽ được VinFast xem xét và cân nhắc trên nhu cầu thực tế trong các giai đoạn tiếp theo”, bà Thủy cho biết thêm.

Dự kiến nhà máy sản xuất xe điện VinFast sẽ sản xuất từ năm 2025, kỳ vọng tạo ra hệ sinh thái các nhà cung cấp và hàng nghìn việc làm cho người dân bang Bắc Carolina.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: