ZaloPay đã có 12 triệu khách hàng “active”!

Đó là con số bà Lê Lan Chi, giám đốc điều hành ZaloPay vừa công bố chiều qua, 7.8.2023 về lượng khách hàng tải app, kết nối ngân hàng và có phát sinh giao dịch trên ứng dụng ZaloPay.

zaloPay
Khách hàng quét mã QR đa năng của ZaloPay khi mua hàng tại 237 chuỗi bán lẻ. Hình: P.Anh

Theo lời bà Lan Chi, tháng 10.2019, ZaloPay chỉ có mấy trăm ngàn người dùng. Kể từ năm 2020 cho tới nay, khi ZaloPay có nhiều tính năng mới: chuyển tiền trực tiếp thông qua Zalo, hợp tác với các đối tác bán lẻ như Big C, KFC để tạo kênh bán hàng và chăm sóc khách hàng trên Zalo…; cung cấp những tính năng mới: “tài khoản chứng khoán” (hợp tác với công ty chứng khoán DNSE), “tài khoản trả sau” (cùng ngân hàng CIMB), gần đây là kết hợp với VietQR tung ra thị trường tính năng “QR đa năng”…, lượng khách hàng sử dụng ZaloPay tăng nhanh hơn.

“Điều ZaloPay khác biệt so với các ví điện tử hoặc app ngân hàng khác chính là nhờ tích hợp với Zalo, ứng dụng chat phổ biến tại Việt Nam nên việc định danh khách hàng (eKYC) và xây dựng kênh trò chuyện với khách hàng nhanh hơn” (bà Lê Lan Chi, CEO ZaloPay)

Trong những tính năng mới, hiện ZaloPay chú trọng đến QR đa năng. Bà Nguyễn Trần Phương Ngọc, trưởng phòng tiếp thị của ZaloPay chia sẻ: “Khi quầy tính tiền tại các cửa hàng bán lẻ có diện tích hạn chế, nhưng phải trưng bày quá nhiều mã QR, nhân viên phải hướng dẫn khách hàng lựa chọn mã QR, kế toán mất thời gian đối soát giao dịch… Với QR đa năng, chỉ cần trưng 1 mã QR đa năng là khách hàng dùng bất kỳ app ngân hàng hoặc ví điện tử nào (có kết nối với VietQR) đều có thể quét được”.

ZaloPay
Sử dụng QR đa năng sẽ tiết kiệm nhân lực, thời gian đối soát… Hình: P.Anh

Để tạo mã QR đa năng của ZaloPay chỉ mất vài giây nên nhiều nhà bán lẻ đã sử dụng tính năng này, lượng giao dịch tăng 4 – 5 lần, kỷ lục là tăng 14 lần. Hiện tại QR đa năng của ZaloPay đã xuất hiện tại 237 chuỗi cửa hàng lớn nhỏ: 65% là cửa hàng dịch vụ ăn uống của Texas Chicken, The Coffee House, Katinat, Bonchon Chicken, KFC… và 35% còn lại là dịch vụ bán lẻ như Viettel Store, Mykingdom…

Theo CEO ZaloPay Lê Lan Chi, hiện ZaloPay đang nghiên cứu tính năng quét mã QR xuyên biên giới với mục tiêu hướng tới khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam sẽ thuận lợi hơn trong mua sắm, tiêu dùng với giá trị cao hơn; đang lên kế hoạch mở rộng tính năng cho vay đối với các đối tác vừa và nhỏ…

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: