6 năm liên tục ở vị thứ… số 1!

Tập đoàn công nghiệp – viễn thông Quân đội (Viettel) là doanh nghiệp số 1 trong nhóm công ty công nghệ thông tin – viễn thông của Việt Nam năm 2023.

Viettel là số 1
6 năm liên tục Viettel là doanh nghiệp số 1 của làng công nghệ thông tin viễn thông của Việt Nam. Hình: T.Thọ

Đó là xếp hạng của công ty Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa được công bố tại Hà Nội hôm đầu tuần này. Báo cáo công bố thường niên của Vietnam Report bắt đầu từ năm 2018. Trong 6 năm, theo báo cáo của Vietnam Report, Viettel liên tục xếp ở vị thứ số 1.

Nửa đầu năm nay, Viettel có doanh thu 81.000 tỷ đồng, lợi nhuận 24.100 tỷ đồng, nộp ngân sách 21.600 tỷ đồng. Viettel tiếp tục giữ vững vị thứ số 1 về thị phần thuê bao di động với 53,8%, nâng tỷ lệ thuê bao 4G trên tổng số thuê bao đạt 78%… 

Viettel là số 1
Viettel là nhà mạng có tầm phủ sóng lớn nhất tại Việt Nam. Hình: T.Thọ

Các dự án dịch vụ viễn thông nước ngoài của Viettel cũng đạt mức tăng trưởng trên 20%, trong đó, 5 thị trường tiếp tục giữ vững vị thứ số 1 là: Lào, Campuchia, Myanmar, Đông Timor và Burundi.

viettel là số 1
Viettel tại Cambodia là Metfone giữ vị thứ số 1 tại thị trường Cambodia. Hình: A.T

Tính đến nay, Viettel đã tư vấn và thực hiện 19 dự án chuyển đổi số cho hơn 20 tổ chức trực thuộc bộ ngành, gần 40 dự án trung tâm giám sát và điều hành đô thị thông minh (IOC) tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Viettel cỏn là đối tác chiến lược của các hãng công nghệ thế giới: Microsoft, Qualcomm… trên các lĩnh vực cloud, data, AI… để đẩy mạnh dịch vụ số tại Việt Nam.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: