Nhà máy Samsung sẽ xử lý pin đã qua sử dụng

Samsung cùng với Thế giới Di động chính thức triển khai dự án “Chung tay xử lý pin đã qua sử dụng” trên toàn quốc vào ngày hôm qua, 11.8.2023.

Samsung Vina cùng với Thế giới Di động hợp tác xử lý pin đã qua sử dụng.
Samsung Vina (trái) cùng với Thế giới Di động hợp tác xử lý pin đã qua sử dụng. Hình: V.Thắng

Dự án này nằm trong cam kết và tầm nhìn phát triển bền vững của hai bên, cũng là dự án tiếp nối chiến dịch “Kết nối sống xanh” của Samsung tại Việt Nam.

Ông Đặng Minh Lượm, phụ trách chiến lược phát triển bền vững của Thế giới Di động chia sẻ: “Đây là một trong những hành động phát triển bền vững của Thế giới Di động. Với hệ thống cửa hàng rộng khắp của 3 chuỗi: Thegioididong.com, Điện máy Xanh và Bách hóa Xanh trên toàn quốc, thông điệp của dự án sẽ được khách hàng ủng hộ”.

Thùng thu gom pin đã qua sử dụng tại chuỗi Bách hóa Xanh
Thùng thu gom pin đã qua sử dụng tại chuỗi Bách hóa Xanh. Hình: V.Thắng

Thế giới Di động sẽ đặt thùng thu gom pin đã qua sử dụng tại các cửa hàng Bách hóa Xanh (khu vực TP.HCM), 100 điểm của Thế giới Di động và Điện máy Xanh tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng; các trạm bảo hành và văn phòng Samsung.

Ông Nguyễn Minh Tâm, giám đốc ngành hàng điện tử nghe nhìn của Samsung Vina cho biết quy trình xử lý đã qua sử dụng: pin thu gom sẽ được vận chuyển đến nhà máy Samsung để xử lý theo quy định.

Hiện Samsung cam kết bền vững trong quy trình sản xuất, phân phối, sử dụng và tái chế; biến CO2 thành vật liệu tái chế, cung cấp bao bì sinh thái để tái chế, giảm mực dầu in trên bìa cứng, loại bỏ kim ghim và giảm thiểu kích thước đóng gói, cải tiến chế độ quản lý năng lượng bằng AI thông qua SmartThings; thay thế catalogue và tờ rơi bằng công nghệ QR để khách hàng truy cập catalogue điện tử, giảm thiểu tối đa in ấn… Hiện 6 mẫu TV Neo QLED 2023 của Samsung đã được tổ chức Carbon Trust trao chứng nhận giảm phát thải CO2.

Thùng thu gom pin đã qua sử dụng tại các chuỗi bán lẻ của Thế giới Di động.
Kêu gọi cộng đồng tham gia dự án thu gom pin đã qua sử dụng của Samsung và Thế giới Di động. Hình: V.Thắng

Một viên pin cũ, nếu không được xử lý đúng quy trìnhsẽ gây ô nhiễm cho 500 lít nước hoặc 1m3 đất trong vòng 50 năm; sau khi đốt, thành phần nguy hại ở pin sẽ bốc lên thành khói độc, gây ô nhiễm không khí (ông Nguyễn Minh Tâm, giám đốc ngành hàng điện tử nghe nhìn của Samsung Vina).

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: