VinFast đã “rung chuông” trên sàn Nasdaq

20g20 phút tối qua, 15.8.2023 (giờ Việt Nam), VinFast ( hoạt động với pháp nhân VinFast Auto Ltd) đã “rung chuông” trên sàn Nasdaq (Hoa Kỳ) với mã giao dịch là “VFS”.

VinFast trên sàn Nasdaq
Niềm vui của người VinFast trên sàn Nasdaq (Hoa Kỳ) vào tối qua. Hình: Đ.Hoàng

Theo công bố của VinFast, hiện doanh nghiệp này có giá trị vốn hoá hơn 23 tỷ USD, là thương hiệu Việt có giá trị vốn hoá lớn nhất được niêm yết trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ, tính đến thời điểm hiện tại.

Sự kiện rung chuông trên sàn Nasdaq diễn ra ngay sau khi VinFast hoàn tất giao dịch hợp nhất kinh doanh với Black Spade Acquisition (Black Spade) vào ngày 14.8.2023. Dẫn dắt VinFast sau niêm yết vẫn là tổng giám đốc Lê Thị Thu Thủy. Black Spade có vai trò tư vấn cho sự phát triển toàn cầu của thương hiệu VinFast và thu hút nhà đầu tư.

VinFast trên sàn Nasdaq
Tổng giám đốc VinFast Lê Thị Thu Thủy “rung chuông” trên sàn Nasdaq. Hình: Đ.Hoàng

Việc VinFast niêm yết thành công đã mở ra khả năng tiếp cận thị trường vốn lớn nhất thế giới và hướng đi quan trọng cho sự phát triển của công ty trong tương lai. Hy vọng câu chuyện của VinFast sẽ truyền cảm hứng và mở ra nhiều cơ hội cho các thương hiệu Việt Nam cùng tiến ra thế giới” (Tổng giám đốc VinFast Lê Thị Thu Thuỷ).

Tính đến ngày 30.6.2023, VinFast đã bán khoảng 19.000 chiếc xe hơi điện bao gồm các mẫu: VF e34, VF 5, VF 8 và VF 9. Sắp tới, VinFast sẽ tiếp tục ra mắt các dòng: VF 6, VF 7, VF 3 tại Việt Nam và thị trường quốc tế. Về hạ tầng sản phẩm và dịch vụ tại Việt Nam, VinFast đã thiết lập mạng lưới cổng sạc tại 63 tỉnh thành. Trên phạm vi toàn cầu, VinFast đã xây dựng được mạng lưới bán lẻ và dịch vụ với 122 showroom và xưởng dịch vụ VinFast. 

VinFast vừa khởi công nhà máy sản xuất xe hơi điện tại Hoa Kỳ vào ngày 28.7.2023, đánh dấu bước tiến mới trong kế hoạch phát triển thị trường, tự chủ nguồn cung tại khu vực Bắc Mỹ.

VinFast trên sàn Nasdaq
VinFast hoàn tất giao dịch hợp nhất kinh doanh với Black Spade Acquisition (Black Spade) vào ngày 14.8.2023. Hình: Đ.Hoàng

So với sàn NYSE, Nasdaq có uy tín thấp hơn, danh tiếng cho cổ phiếu thấp hơn nhưng các yêu cầu để niêm yết nhẹ nhàng hơn, tỷ lệ thành công cao hơn. Nếu so với các sàn giao dịch khác trên thế giới, sàn Nasdaq vẫn là “bảo chứng lớn” vì những tên tuổi lớn trong làng công nghệ như Apple, Amazon, Alphabet – Google, Microsoft, Meta, Tesla… đang niêm yết tại đây.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: