VinFast trình diện hệ sinh thái xe điện tại Sài Gòn

16g chiều hôm nay, 18.8.2023, VinFast đã trình diện hệ sinh thái xe chạy bằng điện: xe đạp, xe máy, xe hơi và xe buýt tại khuôn viên khách sạn Vinpearl Landmark 81 (Bình Thạnh).

VinFast vì tương lai xanh
Dòng xe VF 3 được khách tham dự quan tâm đặc biệt vì thiết kế nhỏ gọn. Hình: Khôi

Đây là hoạt động tiếp theo của chuỗi triển lãm “Vì tương lai xanh” của VinFast được tổ chức từ ngày 7.7 đến 20.9.2023 tại 11 tỉnh thành Việt Nam.

Tại triển lãm lần này, VinFast đã trưng bày các mẫu xe hơi điện: VF 3, VF 5 plus, VF e34, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9. Trong đó, riêng 3 mẫu xe hơi điện: VF 3, VF 6 và VF 7 chuẩn bị mở cửa cho khách đặt hàng trước, dự tính vào cuối tháng 9.2023. Mối quan tâm đặc biệt của khách hàng tham dự triển lãm là dòng xe hơi VF 3 có thiết kế nhỏ gọn, đẹp… Nhiều khách hàng đã hỏi giá nhưng theo đại diện truyền thông của VinFast, hiện dòng xe này chưa chốt giá!

VinFast vì tương lai xanh
Khách thử nghiệm dòng xe máy điện mới của VinFast. Hiện dòng xe này chưa có giá và ngày bán trên thị trường. Hình: Khôi

Trong khuôn khổ của chuỗi triển lãm, VinFast đã có phần hội thảo giới thiệu những công nghệ mới như giải pháp và công nghệ di chuyển thông minh do công ty VinAI (thành viên của tập đoàn Vingroup) nghiên cứu và phát triển trên các mẫu xe VF 8 và VF 9 plus.

VinFast vì tương lai xanh
G.S Vũ Hà Văn, giám đốc khoa học của VinAI giới thiệu về công nghệ AI tạo sinh của VinAI. Hình: Hoàng

G.S Vũ Hà Văn, giám đốc khoa học của VinAI đã chia sẻ những điểm mới về công nghệ di chuyển thông minh với các tính năng: hệ thống giám sát người láihành kháchhệ thống quan sát toàn cảnh 360. Ông Stuart Iain Taylor, phó tổng giám đốc khối điện – điện tử và dịch vụ thông minh của VinFast giới thiệu hệ thống máy tính trung tâm điều khiển các tính năng chính của xe như hệ thống động lực, khung gầm, hệ thống giải trí; chuẩn hóa các giao tiếp và hệ thống xử lý; tăng sức mạnh xử lý với điện toán đám mây… Theo ông Stuart Iain Taylor, trên 2 dòng xe VF 8 và VF 9, VinFast đã đầu tư hệ thống phần cứng với 7 camera, 4 radar tầm ngắn, 1 radar tầm trung và 12 cảm biến siêu âm quanh xe để giảm thiểu tối đa điểm mù hệ thống.

VinFast vì tương lai xanh
Khách hàng trải nghiệm công nghệ đậu xe thông minh từ công nghệ của VinAI cài đặt trên 2 dòng xe VF 8 và VF 9. Hình: Khôi

Sau khi chia sẻ những thông tin trên, nhà tổ chức đã mời khách hàng trải nghiệm những công nghệ mới như đậu xe thông minh trên 2 dòng xe VF 8 và VF 9; lái thử dòng xe đạp điện mới (chưa có thông số kỹ thuật và giá chính thức)…

VinFast vì tương lai xanh
Nhiều gương mặt thân quen xuất hiện tại triển lãm. Trong ảnh: diễn viên Ốc Thanh Vân. Hình: Hoàng

Sự kiện trình diện hệ sinh thái xe điện của VinFast tại Sài Gòn kéo dài từ chiều hôm nay, 18.8. cho đến hết ngày 20.8.2023.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: