VNG vừa nộp hồ sơ mẫu F-1 trên sàn Nasdaq

Sáng nay, 24.8.2023, VNG ra thông cáo: “VNG Limited, cổ đông của VNG, đã chính thức nộp hồ sơ đăng ký theo mẫu F-1 lên Uỷ ban giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ (SEC)”.

VNG
Trụ sở chính của VNG tại Sài Gòn. Hình: Vân

Thông cáo trên nhấn mạnh: “Hồ sơ đăng ký theo mẫu F-1 sẽ còn tiếp tục được điều chỉnh và chưa được SEC công bố hiệu lực”.

Thông cáo viết tiếp: “VNG Limited dự kiến sẽ chào bán ra công chúng (IPO) cổ phiếu phổ thông loại A tại sàn chứng khoán NASDAQ global select market với mã giao dịch VNG. Citigroup Global Markets Inc., Morgan Stanley & Co. LLC, UBS Securities LLC và BofA Securities, Inc. là các nhà bảo lãnh phát hành cho đợt IPO này. Quy mô giao dịch và khoảng giá chào bán hiện chưa được xác định”.

VNG là doanh nghiệp có nhiều tham vọng niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq (Hoa Kỳ). Năm 2017, VNG đã ký bản ghi nhớ về dự kiến niêm yết trên sàn Nasdaq. Nhưng có nhiều lý do đã ngăn cản ước mơ này cho đến hôm nay mới có động thái về việc quay lại sàn giao dịch chứng khoán có số má này.

VNG
Trụ sở chính của VNG tại Sài Gòn, nhìn từ trên cao. Hình: Vân

Thành lập năm 2004, hiện VNG có hệ sinh thái với 4 nhóm dịch vụ chính: trò chơi trực tuyến, nền tảng kết nối, thanh toán điện tử và chuyển đổi số. Hiện VNG có gần 4.000 nhân viên đang làm việc tại 10 thành phố trên toàn cầu.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: