Nhóm khách hàng GenZ xài smartphone ra sao?

“Smartphone là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người thuộc thế hệ GenZ”, là nhận định của một cuộc khảo sát do Poco và các đối tác vừa thực hiện tại 5 thị trường thuộc khu vực Đông Nam Á.

GenZ xài smartphone
Smartphone tích hợp nhiều giá trị mới của cuộc sống hiện đại. Hình: Vân

Cuộc khảo sát được thực hiện với quy mô 2.500 người thuộc nhóm khách hàng lứa tuổi GenZ ở 5 thị trường khu vực Đông Nam Á: Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Là thế hệ đầu tiên sinh ra trong kỷ nguyên di động, GenZ dành nhiều thời gian cho các hoạt động trên smartphone hơn bất kỳ thế hệ nào khác. Theo kết quả khảo sát trên, khách hàng GenZ sử dụng smartphone mỗi ngày với những công việc sau: 47% chụp ảnh – quay video, 53% lên mạng xã hội, 56% sử dụng điện thoại để gọi và duyệt internet, 59% sử dụng smartphone cho công việc và kinh doanh và… 90% chơi game!

GenZ xài smartphone
GenZ dành nhiều thời gian cho chiếc smartphone. Hình: A.T

Theo đánh giá của các chuyên gia trong các lĩnh vực: sản xuất, bán lẻ, sử dụng…, với nhóm khách hàng GenZ, 79% đã lựa chọn nhóm smartphone tầm trung (xét về yếu tố giá), trong đó, có tỷ lệ 57% cho rằng phù hợp với thu nhập và nhu cầu sử dụng. Cũng từ kết quả khảo sát trên, nhóm khách hàng tiêu dùng trẻ tuổi cho rằng, “smartphone tầm trung về giá nhưng đã mạnh hơn về cấu hình: chip, dung lượng RAM, ROM…”. 44% số người được khảo sát cho rằng: khi đổi điện thoại mới, quan trọng là hiệu suất chơi game. Chunyan See, giám đốc bán hàng quốc gia của MediaTek tại Thái Lan cho biết: “Trước đây, việc thiết kế, nghiên cứu, sản xuất và tích hợp 1 con chip phải mất 3 năm nhưng nay chỉ còn 1 năm để hầu đáp ứng với nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng trẻ”.

GenZ xài smartphone
Poco nói rằng sẽ chú trọng sản xuất smartphone tầm trung cho nhóm khách hàng GenZ. Hình: Phú

Giám đốc tiếp thị sản phẩm toàn cầu của Poco Angus Ng chia sẻ: “Mục đích của Poco là phát triển sản phẩm hoàn hảo mức giá và cấu hình sản phẩm của từng phân khúc. Đây là cơ hội mới không chỉ cho riêng Poco mà là phần còn lại của các nhà sản xuất đang có smartphone tầm trung”.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: