Viettel hợp tác với Google về giáo dục và điện toán đám mây

Tổng công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions, thành viên của tập đoàn Viettel) và Google châu Á Thái Bình Dương đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược chuyển đổi số ngành giáo dục và lĩnh vực điện toán đám mây tại Việt Nam.

Viettel hợp tác với Google
Viettel (phải) hợp tác với Google về giáo dục và điện toán đám mây cho thị trường Việt Nam. Hình: Thọ

Với thỏa thuận vừa ký, Viettel và Google sẽ phát triển các lớp học thông minh dựa trên nền tảng quản lý giáo dục K12Online của Viettel với các sản phẩm, công cụ và dịch vụ của Google for Education để giúp học sinh Việt Nam được khai thác tối đa tài nguyên học tập trên không gian mạng.

Tiếp theo, Viettel và Google sẽ thiết kế mô hình kinh doanh điện toán đám mây mới trên cơ sở tận dụng thế mạnh về cơ sở hạ tầng và dữ liệu của Viettel cloud với nền tảng Google cloud platform để cung cấp những giải pháp phù hợp với nhu cầu của khách hàng tại thị trường Việt Nam.

Lĩnh vực AI (trí tuệ nhân tạo) cũng được hai bên xác định là lĩnh vực kinh doanh đặc biệt tại thị trường Việt Nam khi cả hai cùng đưa ra được những giải pháp công nghệ hữu ích: các mô hình trợ lý ảo với ngôn ngữ tiếng Việt sẽ được đào tạo chính xác và thông minh để phục vụ nhu cầu của từng nhóm khách hàn, tổ chức nhiều hơn các hội thảo liên quan đến lĩnh vực AI…

Viettel hợp tác với Google
K12Online của Viettel sẽ được Google hỗ trợ để học sinh tiếp cận với kiến thức nhiều hơn trên internet. Hình: A.T

K12Online là hệ thống hỗ trợ quản lý điều hành, hỗ trợ dạy – học và đánh giá trực tuyến dành riêng cho các trường phổ thông, giáo dục thường xuyên. Sau gần 3 năm ra mắt, K12Online đã có kho tài khoản của 185.000 giáo viên và 7.1 triệu học sinh đến từ hơn 10.000 trường học, cơ sở giáo dục trên cả nước; kho học liệu với 6.9 triệu tài liệu, hơn 640 triệu lượt truy cập.

Nghiêm Quảng

Có thể bạn quan tâm: