OHealth H1, khởi đầu của thương hiệu OHealth

Tại ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam () tổ chức tại khách sạn Riverside Palace (Q.4, TP.HCM) trong 2 ngày 21-22.9.2023, OPPO sẽ trình diễn những sản phẩm thông minh của hãng. Trong đó, điểm nhấn là thiết bị theo dõi sức khỏe gia đình có tên là OHealth H1.

OHealth H1
Thiết bị chăm sóc sức khỏe OHealth H1. Hình: Hải

OHealth H1 có 6 chức năng theo dõi sức khỏe: đo lượng oxy trong máu, ECG, thính chẩn tim phổi, nhịp tim, chất lượng giấc ngủ và nhiệt độ cơ thể. Với hệ thống cảm biến được đặt ở phía sau có độ chính xác cao, thuật toán sức khỏe AI, công nghệ điện toán đám mây…, OHealth H1 đo lượng oxy trong máu, nhịp tim và dữ liệu ECG trong 1 lần đo với thời gian chưa đầy 30 giây!  

OHealth H1 có ngăn xếp cảm biến gốm, hoạt động như ống nghe điện tử, đáp ứng tần số ổn định để cải thiện các phép đo dữ liệu từ xa, giảm tiếng ồn môi trường để thu âm thanh chính xác của tim và phổi. Cảm biến ECG của OHealth H1 được trang bị điện cực bằng thép không gỉ lớn hơn so với cảm biến được sử dụng trong đồng hồ thông minh hiện nay. Độ nhạy tăng lên của cảm biến gửi cảnh báo chính xác hơn khi phát hiện các bất thường về tim, cho phép phân biệt giữa nhịp tim cao và cực cao cũng như nhịp tim thấp và cực thấp.

OHealth H1
Sử dụng OHealth H1 theo dõi sức khỏe tại nhà. Hình: Hải

Bằng cách phát hiện mức bão hòa oxy trong mao mạch đầu ngón tay bằng kỹ thuật được gọi là phép đo quang thể tích (PPG), OHealth H1 cung cấp độ chính xác theo tiêu chuẩn bệnh viện, có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo y tế trong chẩn đoán.

Bộ đo lường quán tính SNR và độ nhạy cao của OHealth H1 có khả năng phát hiện các rung động tinh tế của nệm do hơi thở, nhịp tim và chuyển động của cơ thể gây ra trong khi ngủ. OHealth H1 có cảm biến ghi lại và phân tích tiếng ngáy bằng thuật toán giấc ngủ OPPO Sense do OPPO health lab phát triển. Người dùng chỉ cần đặt OHealth H1 cách gối trong vòng 20 cm sẽ nhận được tính năng theo dõi giấc ngủ không cần chạm và không bị nhiễu.

OHealth H1 ước tính chính xác nhiệt độ lõi của cơ thể con người bằng cách thực hiện các phép đo hồng ngoại về nhiệt độ trán và nhiệt độ phòng xung quanh cùng với phép đo khoảng cách giữa thiết bị và trán (trong vòng 3cm) với sai số 0,2oC đối với nhiệt độ từ 35 – 42oC. OPPO hợp tác với Omron đem đến khả năng đo huyết áp thuận tiện, thông minh và chính xác.

OHealth H1
OHealth H1 có thiết kể mỏng, nhẹ, dễ sử dụng. Hình: Hải

Với OHealth H1, OPPO khám phá khả năng chẩn đoán  bằng AI để xác định những bất thường trong ECG hoặc âm thanh tim phổi. OPPO hy vọng rằng việc sử dụng AI để tiến hành sàng lọc sức khỏe ban đầu giúp giảm bớt gánh nặng cho các nguồn lực y tế.

Y tế từ xa là tính năng sẽ được đưa vào ứng dụng OHealth. OPPO hy vọng, OHealth H1 và ứng dụng sẽ tải dữ liệu sức khỏe cá nhân lên đám mây, để bác sĩ nghe tim phổi khi cần chẩn đoán, từ đó đưa ra lời khuyên cũng như hướng dẫn điều trị.

Hiện tại, OPPO có quan hệ đối tác chiến lược với nhiều trung tâm nghiên cứu y học, chuỗi bệnh viện như trung tâm khoa học y tế (ĐH Bắc Kinh), cao đẳng y tế Tongji (ĐK Khoa học Công nghệ Huazhong), bệnh viện Nanfang… trong việc nghiên cứu và nâng cao năng lực của nhóm thiết bị y khoa OHealth.

Năm 2020, OPPO bắt đầu xây dựng hệ sinh thái sức khỏe thông minh sau khi giới thiệu tính năng theo dõi nhịp tim, tập thể dục, quản lý giấc ngủ và các tính năng liên quan đến sức khỏe khác trên OPPO watch. 2021, OPPO thành lập phòng thí nghiệm sức khỏe OPPO, thành lập trung tâm R&D chuyên dụng về y tế. Năm 2022, OPPO đã phát hành thuật toán sức khỏe OPPO Sense, ra mắt công cụ tăng tốc hỗ trợ các ý tưởng và công nghệ. Năm 2022, OPPO thành lập thương hiệu thành viên là OHealth.

Nghiêm Quảng

Có thể bạn quan tâm: